Nỗ lực nâng cao nhận thức về khí hậu thông qua việc chạy 4200km trong 100 ngày

18:59 - 30/11/2022

Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken đang nỗ lực chinh phục thử thách tự đặt ra, đó là hoàn thành 100 cuộc chạy marathon (cự ly 42,2 km) trong vòng 100 ngày, nhằm nâng cao nhận thức về khí hậu.

Vận động viên Vandenelsken, 30 tuổi, bắt đầu hành trình thực hiện thử thách từ ngày 3/9, đưa anh qua 10 vùng của nước Pháp. Tính đến ngày 25/11 vừa qua, vận động viên này đã hoàn thành 84 cuộc chạy marathon trong 84 ngày.

Vandenelsken tự tin "sức mạnh tinh thần và sự rèn luyện" sẽ giúp anh hoàn thành thử thách vào ngày 10/12 tới tại thành phố Valenciennes, miền bắc nước Pháp. Sau 100 ngày, lộ trình đường chạy của anh sẽ tạo thành một hình trái tim trên bản đồ, với quãng đường chạy dài tổng cộng khoảng 4.200 km.

Nỗ lực nâng cao nhận thức về khí hậu thông qua việc chạy 4200km trong 100 ngày

Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken (bên phải) nỗ lực chinh phục thử thách chạy marathon 4.200km vì khí hậu trong vòng 100 ngày (Nguồn: TTXVN)

Vandenelsken đã có dịp gặp gỡ đại diện các tổ chức hành động vì khí hậu, trẻ em và nông dân trên các cung đường chạy. Tại cuộc chạy ở thủ đô Paris, anh có cuộc gặp với Bộ trưởng thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera và nói rằng thể thao là một "đòn bẩy" giúp tiếp cận số lượng người nhiều nhất có thể.

Bằng hành động của mình, Vandenelsken hy vọng có thể kêu gọi giảm thiểu tác động của các sự kiện thể thao đối với hệ sinh thái. Anh cho rằng thể thao cần thích nghi với biến đổi khí hậu, đồng thời tôn trọng sự toàn vẹn của tự nhiên.

Vandenelsken đề xuất một số biện pháp như áp đặt hạn ngạch khí thải tại các sự kiện thể thao lớn như giải đua xe đạp Tour de France và cải tạo cơ sở hạ tầng thể thao hiện có thay vì xây mới. Anh cũng bày tỏ mong muốn có một đạo luật với những quy định cụ thể liên quan đến phát thải khí trong các sự kiện thể thao.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...