Hà Nội: Hội LHPN phường Ngọc Hà ra mắt mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”

12:01 - 18/01/2022

Mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa” nhằm giúp phân loại rác thải sinh hoạt đặc biệt rác thải nhựa và tuyên truyền về hạn chế dùng sản phẩm nhựa một lần để không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Báo cáo của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc năm 2018 cho biết, từ năm 1950 đến nay, sản lượng nhựa trên thế giới đã tăng từ 1,5 triệu tấn/năm lên đến 380 triệu tấn/năm. Trong đó chỉ có khoảng 9% nhựa được tái chế, 12% bị đốt, còn lại có đến 79% rác thải nhựa xử lý theo kiểu chôn lấp hoặc bị thải bỏ ra môi trường.

Hà Nội: Hội LHPN phường Ngọc Hà ra mắt mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”
Ảnh minh họa. 

Rác thải nhựa khi bị thải ra môi trường hoặc bị chôn lấp thì theo thời gian sẽ bị phân rã thành các mảnh nhựa với nhiều kích cỡ micro, nano, pico… khác nhau. Những mảnh vi nhựa này sau đó sẽ lẫn vào môi trường nước, đất, không khí… khiến cho các sinh vật biển ăn phải. Tiếp đến, con người ăn các loại sinh vật này và sẽ gián tiếp đưa hạt vi nhựa vào cơ thể, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe. Còn với rác thải nhựa được xử lý theo hình thức đốt thì sẽ sinh ra các khí độc bao gồm dioxin, furan… làm ảnh hưởng tuyến nội tiết, làm giảm khả năng miễn dịch, gây ung thư…

Có thể nói, tác hại của rác thải nhựa đối với cuộc sống và môi trường là vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần nhận thức được và bắt đầu việc giảm tiêu thụ sản phẩm nhựa. Từ thực tế đó, Hội LHPN phường Ngọc Hà ra mắt mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa” nhằm giúp phân loại rác thải sinh hoạt đặc biệt rác thải nhựa và tuyên truyền về hạn chế dùng sản phẩm nhựa một lần để không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hội LHPN phường sẽ nghiêm túc triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả và thiết thực. Tích cực tuyên truyền vận động người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa, phân loại rác trước khi đổ… Nâng cao ý thức sử dụng của người dân, nên hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa. Sử dụng các vật dụng làm bằng các nguyên liệu như thủy tinh, vải, gỗ… để có thể sử dụng lại nhiều lần. Nếu bắt buộc phải sử dụng đồ dùng 1 lần, hãy lựa chọn các vật dụng thân thiện với môi trường thay cho đồ làm từ nhựa. Phân loại rác thải nhựa từ gia đình, giúp nâng cao khả năng tái chế để giảm thiểu lượng rác xả ra môi trường.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Mất trí 24 giờ

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...