Cần Thơ: Phát động Ngày Môi trường thế giới

02:33 - 06/06/2023

Sáng ngày 5/6, tại quảng trường quận Bình Thủy tổ chức lễ phát động ngày môi trường thế giới.

Đồng chí Dương Tấn Hiển - phó Chủ tịch thường trực UBND TP; đồng chí Trần Quốc Vũ - Bí thư, Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy cùng lãnh đạo các sở ban ngành và nhân dân đến dự.

Cần Thơ: Phát động Ngày Môi trường thế giới
Cần Thơ: Phát động Ngày Môi trường thế giới
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ phát động ngày môi trường thế giới 5/6.

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 do Chương trình Môi trường liên hiệp quốc phát động, được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cáo nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường. Nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Cần Thơ: Phát động Ngày Môi trường thế giới
Đồng chí Dương Tấn Hiển - phó CT thường trực UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp tục triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” với nội dung “ Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và toàn xã hội”theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường.

Cần Thơ: Phát động Ngày Môi trường thế giới
Cần Thơ: Phát động Ngày Môi trường thế giới
Quan cảnh buổi lễ phát động

Các đơn vị, căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Mít tinh hưởng ứng, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường.

Thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu…Trong đó, tập trung tuyên truyền các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả. Ưu tiên vận dụng nền tảng công nghệ số để đa dạng hình thức truyền thông như phát thanh, truyền hình, báo chí, trang tin điện tử, mạng xã hội, fanpage…

Đồng thời, phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Sáng kiến tiêu biểu trong hoạt động môi trường; nhất là giải pháp, sáng kiến giảm chất thải.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...