Tỉnh Đồng Nai phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2023

00:00 - 06/06/2023

Mới đây, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Long Thành tổ chức lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho rằng, những năm qua, với mục tiêu phát triển xanh bền vững, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa. Tuy nhiên, do đô thị hóa và công nghiệp hóa, rác thải nhựa ngày một tăng, trong khi đó, việc thu gom và xử lý vẫn còn nhiều hạn chế dẫn đến ô nhiễm môi trường, tốn chi phí xử lý và diện tích đất chôn lấp.

Tỉnh Đồng Nai phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2023
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Sở TN&MT trao hoa và thư cảm ơn cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường tại buổi lễ

Thời gian tới, để đẩy mạnh tiết giảm chất thải nhựa, lãnh đạo tỉnh kêu gọi người dân toàn tỉnh và yêu cầu chính quyền các cấp, MTTQ và các đoàn thể nêu cao trách nhiệm, có ý thức, hành động bảo vệ môi trường. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh đưa ra 6 nội dung giải pháp về chống rác thải nhựa. Trong đó, các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội, UBND cấp huyện triển khai, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh vềphong trào chống rác thải nhựa của tỉnh; Sở Công thương yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích và các chợ truyền thống thực hiện không cấp phát túi ny-lông miễn phí cho khách hàng. Sở TN-MT tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về hạn chế rác thải nhựa.

Các cơ sở sản xuất ngành công nghiệp thay đổi thiết kế sản phẩm để tăng độ bền và đổi mới mô hình kinh doanh từ sản xuất sản phẩm nhựa dùng một lần sang sản phẩm nhựa có thể tái sử dụng. Cung cấp các thông tin về độ bền của sản phẩm để người tiêu dùng có thể mua hàng một cách sáng suốt.

Ông Trần Văn Thân, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cũng kêu gọi người dân, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện có hành động thiết thực hưởng ứng chương trình. Các tổ dân cư, khu dân cư, hộ gia đình nhân rộng mô hình phân loạirác, tái sử dụng rác thải. 

Nhân sự kiện này, H.Long Thành tổ chức các hoạt động: trồng 150 cây xanh, đổi chất thải lấy quà tặng, thi vẽ tranh và tìm hiểu kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...