Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn

08:54 - 15/01/2022

Vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.

Trong khuôn khổ hoạt động thuộc Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn được Chính phủ Na Uy, UNDP Việt Nam và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) hỗ trợ, vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.

Hội thảo giới thiệu các mô hình bãi biển du lịch sạch không rác thải nhựa ở xã Nhơn Lý; mô hình phân loại rác thải tại nguồn ở xã Nhơn Châu, xã Nhơn Lý; mô hình tổ phụ nữ thu gom rác thải ở xã Nhơn Lý, xã Nhơn Hải, xã Nhơn Châu và phường Ghềnh Ráng; mô hình nhà hàng thân thiện không sử dụng đồ nhựa một lần.

Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn
Hội thảo giới thiệu các mô hình thực hiện Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn

Các mô hình đang triển khai hoạt động mang lại những dấu hiệu tích cực cho vùng biển ven Vịnh Quy Nhơn như: Công tác phân loại rác tại nguồn đang được người dân triển khai thực hiện; có 518 hộ tại xã Nhơn Châu, 215 hộ dân tại xã Nhơn Lý cam kết thực hiện việc phân loại rác tại nguồn.

Công tác thu gom, phân loại, xử lý rác đang được cải tiến, khắc phục hiệu quả hơn; lượng rác thải khó phân hủy được vận chuyển từ xã đảo Nhơn Châu về bãi rác tập trung của thành phố xử lý. Hình thành 4 Tổ thu gom mua bán ve chai tại 4 xã, phường đi vào hoạt động. Nhà hàng thân thiện không sử dụng đồ nhựa một lần đang được triển khai tại xã Nhơn Hải, xã Nhơn Lý, trong đó có cam kết không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tích cực tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, nilon.

Người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn

Người dân ven Vịnh Quy Nhơn đến nay đã nhận thức và bước đầu thay đổi hành động trong giữ gìn vệ sinh môi trường biển, trong cuộc chiến phòng chống rác thải nhựa và giữ gìn Vịnh Quy Nhơn xanh. Điển hình như mô hình bãi biển du lịch sạch không rác thải nhựa ở xã Nhơn Lý đến nay góp phần thay đổi diện mạo bãi biển trở nên khang trang, sạch đẹp, thu hút khách du lịch đến với vùng biển địa phương.

Với những dấu hiệu tích cực từ những hoạt động của các mô hình, hy vọng một ngày không xa Vịnh Quy Nhơn xanh không rác thải nhựa sẽ là nơi cư ngụ trong lành, lý tưởng cho người dân địa phương và là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...