Trong tháng 4, Hà Nội sẽ có dịch vụ taxi điện

10:14 - 27/03/2023

Dự kiến, trong tháng 4 Hà Nội sẽ có dịch vụ taxi điện, cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast với số lượng 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Theo Sở GTVT Hà Nội, Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh - GSM (Tập đoàn Vingroup) sẽ chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023.

Đại diện GSM cho biết, GSM và Công ty Công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “hãng vận tải công nghệ Be” vừa ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ tại Việt Nam.

“Theo thoả thuận này, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện”, đại diện GSM thông tin.

Trong tháng 4, Hà Nội sẽ có dịch vụ taxi điện

Dự kiến, trong tháng 4 Hà Nội sẽ có dịch vụ taxi điện, cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast. (Ảnh: Internet)

Về kế hoạch triển khai, GSM cho biết, trong giai đoạn đầu, GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí phù hợp.

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ taxi công nghệ, GSM và Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ phần mềm gọi xe. Qua đó, khách hàng gọi xe thông qua ứng dụng của Be Group có thể lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM hoặc dịch vụ beCar và beTaxi của Be Group hiện có.

Theo lãnh đạo GSM, đơn vị sẽ chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023. Số lượng xe được GSM cho biết dự kiến đầu tư cho kế hoạch này là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Trong tuần qua, GSM đã đưa 50 chiếc Taxi điện đầu tiên chạy từ Nhà máy VinFast (Hải Phòng) về đến Hà Nội.

 
 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...