TPHCM: Phát hiện, xử lý một phương tiện thủy chở khách trái phép

08:01 - 27/02/2024

Thời điểm bị tổ công tác của Trạm Cảnh sát đường thủy (CSĐT) Rạch Cát, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TPHCM (CATP) kiểm tra, lái thuyền mang số hiệu SG 5719 không xuất trình được giấy phép kinh doanh cũng như các chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Chiều 23/10/2024, tại tuyến Kênh Đôi (địa bàn thuộc P6, Q8), tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSĐT Rạch Cát đã phát hiện phương tiện tàu thủy mang số hiệu SG 5719, trên thuyền chở theo khoảng 10 hành khách không mặc áo phao nên tiến hành ra hiệu lệnh kiểm tra. Bước đầu xác định người điều khiển phương tiện khai tên Nguyễn Xuân H. ( ngụ Q8). Làm việc với lực lượng tuần tra, người lái thuyền không xuất trình được chứng chỉ chuyên môn, giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải hành khách.

Ông H. cho biết, phương tiện trên do ông sở hữu. Thời điểm CSĐT kiểm tra, người này đang thực hiện việc đưa đón khách sang sông lễ chùa. Cán bộ tuần tra của Trạm CSĐT Rạch Cát đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H. với các lỗi: đón hành khách tại các vị trí chưa được công bố cấp phép hoạt động; Không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn (theo quy định phải có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng 4) được quy định tại nghị định 139/2011/NĐ-CP.

TPHCM: Phát hiện, xử lý một phương tiện thủy chở khách trái phép

Trạm CSĐT Rạch Cát, Phòng CSGT phát hiện phương tiện do ông H. điều khiển vi phạm các quy định về pháp luật

Phòng CSGT nhìn nhận, sự chủ quan của chủ phương tiện đường thủy lẫn hành khách trong việc tuân thủ quy định về an toàn giao thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sự cố, tai nạn. TPHCM là địa bàn đặc biệt với hệ thống giao thông thủy nội địa phức tạp. Thời gian qua, dù các vụ tai nạn trên sông hiếm xuất xảy ra trên các tuyến địa bàn nhưng không vì thế, lực lượng CSĐT TPHCM lơ là, chủ quan trong công tác quản lý.

Trong giai đoạn trước và trong Tết Nguyên đán 2024 và hiện nay là sau Tết (thời điểm các đình, chùa tổ chức các hoạt động lễ hội đầu năm), Phòng CSGT đã chỉ đạo các Đội, trạm CSĐT thường xuyên triển khai kiểm tra việc thực hiện quy định về mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông, kiểm tra chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, việc chở người, phương tiện theo đúng số lượng được phép chuyên chở trên phương tiện…

TPHCM: Phát hiện, xử lý một phương tiện thủy chở khách trái phép

Lực lượng CSĐT tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động của các chủ phương tiện đường thủy trong dịp Tết Nguyên đáng 2024 vừa qua

Bên cạnh sự quyết liệt này, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo chủ các phương tiện, nhất là các bến đò ngang chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa; mỗi người dân khi tham gia giao thông đường thủy cần có ý thức tự bảo vệ mình bằng việc chấp hành đúng, đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...