Khôi phục hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng từ ngày 16-9

15:23 - 16/09/2020

Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản gửi các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải hành khách và các bến xe về việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Khôi phục hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng từ ngày 16-9
Ảnh minh họa

Theo đó, khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) kể từ 0g ngày 16-9.

Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các doanh nghiệp, HTX khai thác tuyến phải thực hiện nghiêm túc việc an toàn phòng chống dịch của phương tiện và người lái theo Bộ tiêu chí kèm theo Quyết định 128/QĐ-BCĐ ngày 30-7 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Giao trách nhiệm các đơn vị quản lý bến xe khách trực tiếp kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện và hành khách. Nếu thực hiện đầy đủ mới cho phép phương tiện xuất bến. Các doanh nghiệp, HTX kiểm tra an toàn phòng chống dịch trên phương tiện trước khi đưa phương tiện vào khai thác.

Sở GTVT Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu thực hiện theo Thông báo số 176/TB-BCĐ ngày 15/9 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Cụ thể, đối với công dân đi từ TP Đà Nẵng vào Thừa Thiên - Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trường hợp vướng mắc liên lạc về tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quá bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ TP Đà Nẵng khi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế và trở về trong ngày- tự theo dõi sức khỏe; lưu trú trong thời hạn 3 ngày- khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe; lưu trú trên 3 ngày- khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25-9-2020 (trường hợp TP Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

Đối với trường hợp người từ Thừa Thiên - Huế vào TP Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên - Huế phải đăng ký tại địa chỉ nêu trên để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khỏe. Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Ngoài ra, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp, HTX chuẩn bị mẫu khai báo trên giấy để cung cấp cho hành khách đi xe chưa khai báo điện tử.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: phapluatxahoi.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Đò xuôi vạn lý sctv 14

Nhân gian kỳ truyện

Phim Dòng đời chảy ngược

Phim Nhử Mồi S9

Phim Cảnh sát cơ động

Phim Vợ tôi là đặc công

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG 8

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...