Bắc Ninh: Cảnh báo tình trạng trâu thả rông, gây tại nạn giao thông

13:44 - 08/08/2022

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Cao Đức, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh xảy ra liên tiếp 7 vụ trâu thả rông, húc làm nhiều người bị thương tích, trong đó có 1 vụ gây tử vong cho người đang lưu thông trên đường.

Đáng chú ý là số vụ trâu gây tai nạn trên địa bàn xã Cao Đức đang có chiều hướng gia tăng nhưng không vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý, gây bức xúc trong nhân dân.

Mới đây, vào lúc 19h ngày 24/7/2022, anh Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1990, ngụ thôn Kênh Phố, xã Cao Đức, huyện Gia Bình, điều khiển xe gắn máy, chở anh Nguyễn Văn Đài, từ thôn Bùng, xã Bình Dương, huyện Gia Bình, về thông Kênh Phố, xã Cao Đức. Khi xe chạy đến đường 182 thuộc thôn Văn Than, xã Cao Đức thì gặp 1 đàn trâu khoảng 40 con, đang đi nghênh ngang trên đường, không người trông giữ. Bất ngờ, đàn trâu lồng lên rồi húc thẳng vào xe gắn máy của anh Tuấn đang lưu thông trên đường, làm anh Tuấn tử vong tại chỗ, còn anh Đài bị thương, được đưa đi cấp cứu. Rất may. anh Đài chỉ bị thương tích nhẹ.

Bắc Ninh: Cảnh báo tình trạng trâu thả rông, gây tại nạn giao thông

Đàn trâu gây tai nạn trên đường 182 

 

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường giao thông thuộc địa bàn xã Cao Đức, tình trạng thả rông gia súc đang trở nên phổ biến và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tính đến nay đã có rất nhiểu vụ trâu húc người, gây thiệt hại đến tài sản, sức khỏe, tính mạng người lưu thông trên đường. Người dân kiến nghị chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các chủ gia súc và đưa ra các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả, tránh xảy ra các vụ thương tâm như vừa qua.

Theo luật sư Trần Thế Vinh, tại Khoản 2 Điều 35 Luật Giao thông đường bộ, quy định: Không được thả rông súc vật trên đường. Trường hợp người dắt súc vật đi trên đường bộ phải tuân thủ nguyên tắc: Phải cho súc vật đi sát mép đường và bảo đảm vệ sinh trên đường, khi cần cho súc vật đi ngang qua đường thì phải quan sát và chỉ qua đường khi có đủ điều kiện an toàn, không được dẩn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới. Chủ gia súc không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn giao thông, dẫn dắt gia súc đi vào đường giao thông gây tại nạn giao thông, gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác thì phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp chủ gia súc thả gia súc hoặc dẫn dắt gia súc đi trên đường gây tai nạn giao thông chết người thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vô ý làm chết người, quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Bắc Ninh: Cảnh báo tình trạng trâu thả rông, gây tại nạn giao thông

Bắc Ninh: Cảnh báo tình trạng trâu thả rông, gây tại nạn giao thông

Đơn của bà Hoàng Thị Hoa gửi các cơ quan chức năng

 

Được biết, vụ việc trên hiện Công an huyện Gia Bình đang tiến hành điều tra xác định ai là chủ đàn trâu gây tai nạn, để xử lý theo quy định pháp luật.
                       

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...