Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa

20:14 - 28/09/2023

Tối nay, 28.9, lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - nơi thu quỹ lớp 313 triệu đồng tổ chức họp phụ huynh và trả lại tiền thu chi sai cho cha mẹ học sinh.

Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa

Phụ huynh học sinh tới nhận tiền và ra về trong đêm mưa

Trưa nay 28.9, Phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh, TP.HCM có thông cáo báo chí về vụ việc thu quỹ hơn 313 triệu đồng ở lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, trong đó chi hơn 220 triệu đồng để sửa một lớp học và nhiều khoản chi khác. Phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh khẳng định nhiều khoản thu chi sai quy định; phê bình hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm; yêu cầu trả lại tổng số tiền hơn 247 triệu đồng cho phụ huynh.

Do đó, cuộc họp phụ huynh tối nay được tổ chức ngay sau khi có quyết định của Phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Họp "giải tỏa tâm lý và trả tiền"

Ngay trong chiều tối nay, từ hơn 17 giờ, cuộc họp phụ huynh học sinh lớp 1/2 bàn về việc trả tiền được tổ chức. Tất cả các phóng viên đều không được tham gia. Tới 19 giờ, trời mưa tầm tã, chỉ có một số phụ huynh lác đác ra về, cầm phong bì trong tay và cho biết "đã nhận được tiền". Tuy nhiên, các phụ huynh không cho biết số tiền chi tiết được nhận.

Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa
Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa

Các phụ huynh ra về sớm sau khi nhận được tiền mặt

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Thanh Niên, cô Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết cuộc họp "nhằm giải tỏa tâm lý cho phụ huynh học sinh, trả lại tiền cho các phụ huynh", đồng thời cho hay cuộc họp có sự tham gia đủ của 32 cha mẹ học sinh".

"Mọi người đều phấn khởi và đã được nhận lại tiền mặt", cô Yến nói. Khi PV hỏi mỗi người nhận được cụ thể bao nhiêu, cô cho biết không nhớ chính xác. Còn khi PV Báo Thanh Niên hỏi nguồn tiền ở đâu để trả cho phụ huynh hôm nay, khi lớp đã sửa xong, đã chi hết cho các nhà thầu, mua sắm đồ dùng, mà tổng là hơn 247 triệu đồng cần trả cho các phụ huynh? Cô Yến từ chối trả lời mà chỉ nói "Đó là quyết định của nhà trường".

Theo dõi và giám sát việc thực hiện hoàn trả tiền thu - chi sai quy định

Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa
Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa

Phụ huynh nhận xong tiền và ra về trong đêm mưa

Trước đó, trưa nay, tại thông cáo báo chí của Phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh có nêu rõ. Tổng số tiền mà ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2 đã thu vào là 313.300.000 đồng (thu của 31/32 học sinh). Chi ra 260.328.500 đồng; còn dư 52.971.500 đồng.

Về khắc phục thu chi sai quy định quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2, Phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh chỉ đạo: "Đối với công trình cải tạo lớp học ban đại diện cha mẹ học sinh quyết toán 227.030.000 đồng. Mặc dù công trình cải tạo lớp học do phụ huynh tự nguyện đóng góp nhưng quy trình vận động, thu chi không đúng quy định nên ban đại diện lớp 1/2 sẽ hoàn trả số tiền này cho phụ huynh lớp 1/2 theo đúng quy định".

Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa
Vụ thu quỹ lớp 313 triệu đồng: Trả lại tiền ngay trong đêm mưa

Phụ huynh tập trung chờ nhận tiền

Đối với các khoản chi như chi văn nghệ (tiền dạy múa, thuê đồng phục, đạo cụ…) khai giảng của học sinh lớp 1/2; chi tiền ăn uống, gấu bông tập văn nghệ; chi hỗ trợ nguyên năm cô Thu nhờ thêm người bưng bê, dọn dẹp ăn trưa trước lớp; chi hỗ trợ cô Thu học kỳ I; tiền hòa mạng internet; chi tiền lồng đèn; chi trang phục chị Hằng, chú Cuội; chi mua vải thun làm rèm thay đồ cho học sinh (tổng là 20.515.000 đồng) cũng là khoản chi sai quy định, Phòng GD-ĐT chỉ đạo phải hoàn trả lại số tiền cho phụ huynh lớp 1/2 theo đúng quy định.

Như vậy, tổng số tiền mà ban đại diện trả lại cho phụ huynh lớp 1/2 theo đúng quy định là 247.545.000 đồng.

Còn các khoản chi quỹ cho cô Thủy mua quà cho học sinh, mua đồ trang trí lớp và cây xanh; chi cho cô Thu mua đồ dùng cho học sinh, dụng cụ vệ sinh lớp học là 12.783.000 là khoản chi phục vụ trực tiếp cho học sinh nên vẫn được thực hiện nội dung này.

Phòng GĐ-ĐT Q.Bình Thạnh chỉ đạo nhà trường theo dõi và giám sát việc thực hiện hoàn trả tiền thu - chi sai quy định của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2 và có báo cáo kịp thời về Phòng GD-ĐT.

Tới hơn 20 giờ, cuộc họp ở Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM về việc trả tiền thu chi sai chưa kết thúc.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...