Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

14:36 - 18/09/2023

Sau gần 3 tuần cho con vắng học để phản đối việc dồn ghép điểm trường, nay phụ huynh của 55 học sinh thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc, TP.Đà Nẵng) đã cho con đến trường mới học tập. Điều này khiến các giáo viên vỡ òa hạnh phúc.

"Năm học mới 2023-2024 giờ mới được bắt đầu"

Buổi chào cờ đầu tuần tại Trường tiểu học Hòa Bắc (xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) hôm nay (18.9) trở nên đặc biệt hơn mấy tuần trước. Bởi lẽ, sau khi Quốc ca thiêng liêng ngân vang, cả trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn"… Đây là món quà mà thầy cô giáo và các học sinh tỉ mỉ chuẩn bị để chào đón 55 học sinh đến trường mới (cơ sở tại thôn Phò Nam) để học tập.

Đứng trước hàng trăm học sinh trong tiết chào cờ, cô giáo Lê Thị Thanh Xuân, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học Hòa Bắc (xã Hòa Bắc), không giấu được niềm vui, xúc động khi đây là buổi chào cờ có mặt đầy đủ tất cả các học sinh từ đầu năm học 2023-2024 đến nay.

Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

Tất cả 55 học sinh ở thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã đến Trường tiểu học Hòa Bắc (cơ sở mới ở thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc) để học tập

HUY ĐẠT

Như vậy, sau gần 3 tuần chính quyền địa phương, giáo viên tích cực "gõ cửa từng nhà" để tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa học sinh đến điểm trường mới học tập, đã có 55/55 học sinh đi học. Các phụ huynh trước đây cho con nghỉ học để phản đối việc dồn ghép điểm trường nay đã vui vẻ cho con em đến lớp để đeo theo con chữ... thực hiện ước mơ.

Cô giáo Lê Thị Thanh Xuân cho biết, toàn bộ học sinh đến trường học tập là niềm vui, hạnh phúc to lớn đối với những người ngày ngày vượt đường sá xa xôi theo nghiệp gieo con chữ nơi xã miền núi của H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng).

"Cả thầy và trò đều rất phấn khởi, vui mừng vì được gặp nhau đầy đủ như hôm nay. Trong buổi chào cờ, thay mặt cho giáo viên, tôi đã gửi lời cảm ơn đến cha mẹ học sinh đã đồng hành, hỗ trợ các em. Đặc biệt, cả nhà trường chào đón 55 học sinh bằng những tiết mục văn nghệ vui nhộn… Năm học mới 2023-2024 hôm nay mới thật sự bắt đầu", cô Xuân xúc động nói.

Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

Chính quyền và nhà trường nỗ lực đến từng nhà gõ cửa, vận động phụ huynh và nay thì tất cả học sinh ở thôn Nam Yên đã đi học

HUY ĐẠT

Cô giáo vỡ òa trong hạnh phúc... học trò hứa sẽ học thật tốt

Rảo bước trên hành lang của ngôi trường vừa được đầu tư xây mới khang trang, chúng tôi bắt gặp những nụ cười ngây thơ, những cái ôm xa cách đã lâu… Không khí các lớp học tại Trường tiểu học Hòa Bắc (cơ sở mới tại thôn Phò Nam) diễn ra sôi nổi, hào hứng.

Mải mê trò chuyện cùng các bạn trong lúc chuyển tiết, em Nguyễn Hoàng Yến Nhi (trú thôn Nam Yên) sau thời gian dài chưa được đến lớp, đã có rất nhiều câu chuyện muốn kể với các bạn.

Với gương mặt rạng rỡ và nụ cười luôn chực chờ, Nhi tâm sự: "Được đi học trở lại em rất thích, tâm trạng em giờ rất vui. Để theo kịp bạn bè sau thời gian nghỉ học, em đã cố gắng nỗ lực học thật tốt".

Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

Nguyễn Hoàng Yến Nhi say sưa thực hiện phép tính trong tiết học toán

HUY ĐẠT

Em Nguyễn Bảo Ngọc (trú thôn Nam Yên) cho biết, được đi học trở lại em rất vui vì được gặp cô giáo, bạn bè sau thời gian dài và Ngọc cũng tự hứa rằng sẽ nỗ lực học thật tốt để ba mẹ yên tâm khi em học ở ngôi trường mới.

Xúc động và vui mừng khi giờ đây cô giáo Dương Thị Mai, chủ nhiệm lớp 2/2 (Trường tiểu học Hòa Bắc) có thể điền vào dòng thông báo trên bảng: "sĩ số: 35; vắng 0". Nghĩa là sau gần 3 tuần học tập từ ngày khai giảng (hôm 5.9), giờ đây sĩ số lớp 2/2 mới đông đủ như hôm nay.

"Lớp có 35 em, hôm nay các em đến trường đầy đủ.  Đứng trước các em học sinh với gương mặt phấn khởi, khí thế, vui vẻ và đặc biệt rất muốn đến trường, chúng tôi xúc động lắm", cô Mai nói.

Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

Cô giáo Dương Thị Mai, chủ nhiệm lớp 2/2, vui mừng khi học trò đã đi học đầy đủ

HUY ĐẠT

Theo cô Mai, các giáo viên sẽ có kế hoạch phụ đạo cho học sinh đã vắng học trước đây vào thứ bảy và chủ nhật để các em kịp nắm kiến thức. Tại buổi họp phụ huynh vừa qua, các phụ huynh đã đồng ý và ủng hộ điều này.

Cũng trong hôm nay, ông Lê Văn Hoàng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng), cho biết thêm, mục tiêu ưu tiên hiện nay của Trường tiểu học Hòa Bắc cũng như ngành giáo dục H.Hòa Vang là sớm ổn định tổ chức việc dạy và học. Giáo viên nhà trường đã có kế hoạch cụ thể để phụ đạo cho các em học sinh.

Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

Giáo viên Trường tiểu học Hòa Bắc sẽ phụ đạo cho học sinh vắng học vào các ngày cuối tuần

HUY ĐẠT

Ông Tô Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang (TP.Đà Nẵng), cho biết chính quyền địa phương vừa có khảo sát những trường hợp phụ huynh gặp khó khăn khi thực hiện chủ trương dồn ghép điểm trường, để từ đó có hướng hỗ trợ cho các học sinh.

Kết quả, UBND xã Hòa Bắc đã phối hợp với Trường tiểu học Hòa Bắc tổ chức lấy phiếu khảo sát của từng phụ huynh học sinh. Kết quả, có 13 phụ huynh đề nghị hỗ trợ xe đạp, 3 phụ huynh đề nghị đưa đón và 2 phụ huynh đề nghị hỗ trợ thêm kinh phí để gia đình mua xe máy điện, các phụ huynh còn lại không có nhu cầu.

"Địa phương và nhà trường tiếp tục khảo sát, từ đó có phương án huy động các nhà tài trợ để trao tặng học bổng, đồng phục, sách vở... cho các em thuộc hộ gia đình khó khăn", ông Tô Văn Hùng thông tin.

Trường xây mới 25 tỉ: Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi 100% học sinh đến trường

Nụ cười hồn nhiên của cậu học trò Trường tiểu học Hòa Bắc

HUY ĐẠT

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, Trường tiểu học Hòa Bắc cơ sở mới tại thôn Phò Nam xây xong với kinh phí 25 tỉ đồng và đưa vào sử dụng trong năm học mới 2023-2024. Trường thực hiện chủ trương dồn ghép tất cả học sinh các điểm trường lẻ gồm thôn Nam Yên, An Định, Lộc Mỹ, Nam Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tại điểm trường thôn Nam Yên phản đối với việc sáp nhập vì cho rằng trường học mới quá xa, khi học sinh di chuyển sang trường mới (gần 2 km) sẽ gặp nguy hiểm vào mùa mưa bão.

Dù đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa lãnh đạo H.Hòa Vang với phụ huynh, nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung khiến trường mới xây dựng gần 25 tỉ đồng vẫn vắng rất nhiều học sinh trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...