Trường quốc tế AISVN: Phụ huynh góp 20 tỉ đồng, khi nào học sinh trở lại trường?

07:27 - 03/04/2024

Tính đến sáng 2.4, phụ huynh đã đóng góp gần 20 tỉ đồng cho Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) để duy trì hoạt động.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, một cán bộ của Sở GD-ĐT cho biết, tính đến sáng nay (2.4), số tiền phụ huynh học sinh đã đóng góp để duy trì hoạt động của Trường quốc tế AISVN là khoảng 20 tỉ đồng.

Cũng trong sáng nay, tổ công tác liên ngành cùng đại diện phụ huynh học sinh đã có buổi làm việc với các bộ phận vận hành Trường quốc tế AISVN.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu bộ phận kế toán của trường này thống kê, rà soát, cung cấp thông tin cụ thể về lương của từng giáo viên, tài khoản của từng giáo viên khi nhận lương… Các thành viên được phân công sẽ tham gia giám sát các khoản chi. Tinh thần là rà soát để ký lệnh chuyển tiền ưu tiên cho các khoản chi cấp bách lần lượt như lương giáo viên, bảo hiểm cho người lao động, xe đưa đón… để đảm bảo cho việc vận hành nhà trường, đảm bảo quyền lợi của học sinh trở lại trường học hoàn thành chương trình năm học, cán bộ Sở GD-ĐT cho hay.

Cũng theo cán bộ này, sau khi rà soát, việc chuyển khoản các khoản chi cấp bách sẽ được thực hiện ngay để khoảng 1.200 học sinh có thể trở lại trường sớm nhất vào ngày mai (3.4).

Tối qua (1.4), Trường quốc tế AISVN tiếp tục gửi email thông báo cho học sinh nghỉ học trong hôm nay.

Trường quốc tế AISVN: Phụ huynh góp 20 tỉ đồng, khi nào học sinh trở lại trường?

Trường quốc tế AISVN gửi thư thông báo học sinh tiếp tục nghỉ học hôm nay để trường giải quyết lương giáo viên

Trong thông báo, Trường quốc tế AISVN cho hay, tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường và phụ huynh đã được thiết lập trong ngày 1.4. Ngay sau khi tài khoản được thông báo, nhiều phụ huynh đã nhanh chóng đóng góp kinh phí để duy trì việc vận hành nhà trường đến hết năm học 2023-2024, cùng các khoản phí chương trình Tú tài quốc tế (IB), cơ sở vật chất...

Tuy nhiên, Trường quốc tế AISVN cho rằng do tài khoản vừa được thiết lập nên chưa thể thực hiện chuyển khoản, cần thêm một ngày để giải quyết vấn đề chi lương đến giáo viên. Do đó, học sinh tiếp tục nghỉ vào ngày 2.4. "Dự kiến ngày quay trở lại trường dành cho toàn thể học sinh sẽ là thứ 4 ngày 3.4", theo email của Trường quốc tế AISVN.

Một phụ huynh học sinh bày tỏ hy vọng trong hôm nay (2.4), nhà trường cùng các cơ quan chức năng giải quyết vấn đề lương để giáo viên có thể an tâm trở lại trường học vào ngày mai.

Trường quốc tế AISVN: Phụ huynh góp 20 tỉ đồng, khi nào học sinh trở lại trường?

Học sinh Trường quốc tế AISVN hôm nay vẫn chưa trở lại trường học

Phương án lập tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường, phụ huynh đã được đưa ra sau buổi làm việc hôm 30.3 tại Trường quốc tế AISVN giữa bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế AISVN, và khoảng 800 phụ huynh cùng đại diện các cơ quan chức năng của TP.HCM như Sở GD-ĐT và công an. Tại cuộc họp này, bà Út Em đề xuất hỗ trợ 125 tỉ đồng.

Mức đóng góp của phụ huynh hỗ trợ duy trì hoạt động của trường đến cuối năm học 2023-2024 (3 tháng) được đề xuất theo từng cấp học. Mẫu giáo là 28,5 triệu đồng/học sinh; tiểu học là 43,5 triệu đồng/học sinh; khối 6 đến 8 là 20,5 đến 61,5 triệu đồng/học sinh; khối lớp 9 đến 12 từ 25,5 đến 76,5 triệu đồng/học sinh.

Trường quốc tế AISVN cho học sinh toàn trường nghỉ xuân (từ ngày 23 đến 31.3) sau khi giáo viên bị nợ lương đã đồng loạt nghỉ việc, khiến việc dạy học bị gián đoạn. Theo kế hoạch, học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 1.4. 

Được thành lập vào năm 2006, Trường quốc tế AISVN có hơn 1.210 học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế (IB). Học phí bậc mầm non là 280-350 triệu đồng/năm, bậc tiểu học 450-500 triệu đồng/năm và bậc trung học 600-725 triệu đồng/năm. Đội ngũ gồm 129 giáo viên nước ngoài, 26 giáo viên Việt Nam và 103 nhân viên.

Hồi tháng 10.2023, AISVN gây chú ý dư luận khi bị phụ huynh tụ tập đòi nợ hàng chục tỉ đồng. Nhà trường vay tiền của nhiều phụ huynh các hợp đồng vay vốn, đầu tư không lãi suất, không tài sản thế chấp. Đổi lại, học sinh được học miễn phí, trường cam kết trả tiền sau khi học sinh tốt nghiệp hoặc chuyển trường. Tuy nhiên, nhà trường bị phụ huynh tố cáo không trả tiền đúng thời hạn.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...