Thí sinh trúng tủ 'Chiếc thuyền ngoài xa' nhờ nghe nhạc Đen Vâu?

13:01 - 07/07/2022

Nhiều thí sinh tại TP.HCM vỡ òa cảm xúc khi đề văn ra đúng với 'dự đoán' được rút ra từ MV Ai muốn nghe không của rapper Đen Vâu.

“Anh Đen Vâu đoán trúng đề rồi”

Đó là câu nói của Anh Thư (học sinh Trường THPT Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM). Tại điểm thi Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM), nữ sinh này cho biết trước ngày thi có xem MV Ai muốn nghe không của Đen Vâu và cũng hy vọng trúng tủ bài Chiếc thuyền ngoài xa.

Thư cho hay MV có phân cảnh ngắn nam rapper ngồi trên một nơi gần giống như con thuyền. Sáng nay, sau khi nhận được đề thi thì nữ sinh này vô cùng mừng rỡ vì “trúng tủ”. “Em cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành tốt phần thi môn văn sáng nay, và em sẽ chuẩn bị thật tốt tinh thần để thi môn toán chiều nay.” Anh Thư bộc bạch

Tương tự, Điêu Phan Hoàng Thịnh (học sinh Trường THPT Phú Nhuận) đã theo dõi nhạc của Đen Vâu từ rất lâu và biết sự “tiên đoán” trùng hợp với đề văn của nhiều năm.

Nam sinh này cho hay nhiều người dùng mạng xã hội trước ngày thi đã dự đoán bài Chiếc thuyền ngoài xa thông qua "phân tích" MV Ai muốn nghe không của Đen Vâu.

Thí sinh trúng tủ

Nhiều thí sinh đã dự đoán trúng tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa sẽ xuất hiện trong đề thi môn văn năm nay

Còn Bùi Thị Hồng Thi (học sinh Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM) nói từ chiều qua, so với những năm trước tỷ lệ “đoán đề” của Đen Vâu đều trúng thì năm nay cũng đáng để tham khảo. Hồng Thi phân tích vì trong MV mới nhất của Đen có xuất hiện hình ảnh nam rapper ngồi trên chiếc thuyền hoặc bè và ngồi trên nước nên nữ sinh này suy luận sẽ ra đề bài Chiếc thuyền ngoài xa hoặc Người lái đò sông Đà.

Sau khi tham khảo các tranh luận và dự đoán từ cộng đồng mạng, thí sinh Bùi Lê Hoàng Lâm, học sinh Trường Quốc tế Á Châu, cho biết đã ôn kỹ lưỡng và trúng tủ tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. “Khi làm bài, em phân tích kiểu vẽ đẹp của con thuyền từ xa, cảm xúc của người nghệ sĩ, tiếp theo là mô tả cảnh con thuyền trước sóng gió, từ đó nêu lên sự đối lập của nghệ thuật và đời sống”, Lâm chia sẻ.

Nhìn lại kỳ thi 3 năm trước, Đen Vâu ra mắt MV Hai triệu năm với hình ảnh ngâm mình trong nước. Từ đó, các sĩ tử phỏng đoán hình ảnh đó có liên quan đến tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Sự trùng hợp này lại xuất hiện trong phần bài thi môn văn năm đó.

Năm 2020, khoảng thời gian trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đen Vâu ra mắt ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực. Trong đó, có câu "Mai này con ta lớn lên/Con sẽ mang đất nước đi xa" được học sinh liên tưởng về đề thi là bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm với hình ảnh anh ngồi trực thăng bay trên trời ở vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có in quốc kỳ Việt Nam. Và cuối cùng đề thi ra bài Đất Nước.

Thí sinh trúng tủ

Các thí sinh chia sẻ trước đó cũng đã tham khảo đề thi môn văn từ cộng đồng mạng và rapper Đen Vâu

Tiếp đến, vào ngày 6.7.2021, Đen Vâu đã đăng tải vu vơ một câu rap trong bài Trốn tìm lên trang cá nhân: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

Với việc nhắc đến từ "sóng", không ít thí sinh năm ngoái suy luận tác phẩm Sóng sẽ có mặt trong đề thi tốt nghiệp THPT. Lại một lần nữa sự trùng hợp đến không ngờ từ Đen Vâu, bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...