Lần đầu tiên tổ chức chuỗi ngày hội STEM

14:55 - 30/05/2023

Thay vì chỉ tổ chức sự kiện diễn ra trong một ngày như trước, ngày hội STEM quốc gia năm nay là một chuỗi hoạt động trên phạm vi cả nước, dự kiến kết thúc bằng một ngày hội chính vào cuối tháng 9.

Hôm nay, tại trụ sở Bộ KH-CN, đã diễn ra lễ phát động ngày hội STEM quốc gia lần thứ 9, Vietnam STEM Festival 2023. Đây là thời điểm mở đầu cho một chuỗi hoạt động, diễn ra trên toàn quốc từ nay đến hết tháng 9. Đây cũng là năm đầu tiên sự kiện Vietnam STEM Festival được tổ chức thành chuỗi, thay vì chỉ một ngày như trước. Hoạt động này được Bộ KH-CN, Bộ GD-ĐT và T.Ư Đoàn phối hợp chỉ đạo thực hiện.
Lần đầu tiên tổ chức chuỗi ngày hội STEM

Hai học sinh trình diễn tiết mục điều khiển robot tại lễ phát động ngày hội STEM quốc gia 2023

Chủ đề của Vietnam STEM Festival 2023 là "Việt Nam, bứt phá tầm cao". Các hoạt động chính gồm: các cuộc thi STEM quốc gia như cuộc thi bắn tên lửa, cuộc thi robot; các hội thảo, diễn đàn STEM; các triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM; các hoạt động trải nghiệm, thử thách STEM; các hoạt động STEM tại địa phương…

Theo ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định, trong bối cảnh chuyển đổi số là một xu thế tất yếu và là giải pháp trực tiếp để nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, phương pháp tiếp cận liên môn, liên ngành thông qua giáo dục STEM có thể coi là một cách tiếp cận phù hợp để nâng cao các kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người trẻ, và cần được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới.

Chủ đề năm nay, "Việt Nam bứt phá tầm cao", như lời khẳng định về nội lực mạnh mẽ của giáo dục STEM tại Việt Nam, qua đó cổ vũ các thầy cô giáo và các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc trên hành trình tìm kiếm, mở mang các tri thức khoa học trong bối cảnh mới.

Ngày hội STEM quốc gia được tổ chức lần đầu vào năm 2015, sau đó trở thành sự kiện thường niên. Mục đích của sự kiện là lan toả, tiếp thêm động lực, cổ vũ niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học, công nghệ và sáng tạo của học sinh, sinh viên.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...