Hậu Giang: Tuyển sinh không quá 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10

09:48 - 27/03/2023

Sở GD-ĐT Hậu Giang tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 các trường THPT, áp dụng hình thức thi tuyển để phân luồng chất lượng đào tạo.

Ngày 27.3, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hậu Giang, Sở này đã thông qua kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2023-2024.

Theo đó, đối với tuyển sinh vào lớp 6, Sở GD-ĐT Hậu Giang áp dụng hình thức xét tuyển 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được đến trường.

Hậu Giang: Tuyển sinh không quá 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10

Sở GD-ĐT Hậu Giang đặt chỉ tiêu tuyển sinh không quá 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10

Trong khi đó, thi tuyển sẽ được áp dụng trong tuyển sinh vào lớp 10 ở tất cả trường THPT trên địa bàn. Trường hợp duy nhất là Trường phổ thông dân tộc nội trú Him Lam áp dụng cả 2 hình thức: thi tuyển (2 lớp dân tộc Kinh) và xét tuyển (2 lớp dân tộc thiểu số).

Sở GD-ĐT Hậu Giang đặt chỉ tiêu tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS và GDTX cấp THCS vào học tại các trường THPT trong tỉnh, số lượng không vượt quá 45 học sinh/lớp. Riêng 2 lớp học sinh người dân tộc thiểu số ở Trường phổ thông dân tộc Nội trú Him Lam đảm bảo không quá 35 học sinh/lớp.

Những học sinh tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Vị Thanh phải đáp ứng một số điều kiện: hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp THCS, xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên. Những trường hợp nằm trong diện được tuyển thẳng là học sinh đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế (kể cả giải tư và khuyến khích) về văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT.

Theo kế hoạch, thời gian thi tuyển vào lớp 10 tại Hậu Giang sẽ diễn ra trong 2 ngày là 9 và 10.6. Học sinh sẽ trải qua 3 môn thi, gồm: toán (trắc nghiệm kết hợp tự luận, 90 phút), ngữ văn (tự luận,120 phút), tiếng Anh (trắc nghiệm kết hợp tự luận, 60 phút). Điểm cộng tối đa cho các đối tượng ưu tiên không quá 1,5 điểm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...