Điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM có gì đặc biệt?

11:38 - 28/06/2022

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tiếng Anh tích hợp như thế nào và điểm chuẩn biến động ra sao là quan tâm của phụ huynh và học sinh sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn.

Điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM có gì đặc biệt?

Sở GD- ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp

Điểm chuẩn chuyên, tích hợp tăng, giảm tùy trường

Từ bảng điểm chuẩn lớp 10 trường, lớp chuyên, tiếng Anh tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, nếu so sánh với bảng điểm chuẩn năm 2020, năm TP.HCM thực hiện tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển (năm 2021, TP thực hiện xét tuyển bằng học bạ do ảnh hưởng của dịch Covid-19), sẽ thấy điểm chuẩn vào lớp 10 các lớp chuyên tăng, giảm, tùy thuộc từng trường.

Chẳng hạn, với Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, điểm chuẩn vào các lớp chuyên ngữ văn, vật lý, sinh học tăng so với kỳ thi tuyển sinh gần nhất, năm 2020. Còn các lớp chuyên tiếng Anh, toán thì lại giảm…

Còn với Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn lớp chuyên hóa ổn định; điểm chuẩn lớp chuyên ngữ văn, tin học tăng còn điểm chuẩn lớp chuyên toán, tiếng Anh, địa lý thì giảm…

Trong khi điểm chuẩn vào lớp chuyên ngữ văn, hóa học của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tăng thì các lớp chuyên tiếng Anh, vật lý, toán lại giảm…

Điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp tăng ở các Trường THPT Bùi Thị Xuân và Lương Thế Vinh, Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận, Nguyễn Hữu Huân. Trong khi đó, điểm chuẩn vào chương trình này ở các trường chuyên Trần Đại Nghĩa, chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định thì lại giảm.

Còn lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn đều tăng so với năm 2020.

Cách tính điểm chuẩn lớp trường, lớp chuyên, tích hợp

Được biết, theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm bài thi 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Trong đó các bài thi của thí sinh đều phải đạt điểm lớn hơn 2.

Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tích hợp.

Căn cứ vào điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học từ nay đến trước 16 giờ ngày 1.7.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...