Xe khách liên tỉnh 'ế chỏng ế chơ' vì khách không đi, tài không chạy

14:14 - 13/10/2021

Ngày đầu tiên vận tải hành khách theo tuyến cố định (gọi tắt xe khách liên tỉnh) được hoạt động trở lại nhưng Bến xe Vũng Tàu vẫn đóng cửa vì không có khách.

Ngày đầu tiên vận tải hành khách theo tuyến cố định (gọi tắt xe khách liên tỉnh) được hoạt động trở lại nhưng Bến xe Vũng Tàu vẫn đóng cửa vì không có khách.

Ngày 13.10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép Bến xe Vũng Tàu, Bến xe Bà Rịa hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đi TP.HCM và ngược lại (xe khách liên tỉnh - PV). Các tuyến cố định ở các tỉnh, thành khác vẫn chưa được phép hoạt động.

Xe khách liên tỉnh

Xe khách trong bến xe Vũng Tàu đậu từ lúc dịch Covid-19 đến nay

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV sáng cùng ngày, Bến xe Vũng Tàu không có bất kỳ hành khách nào. Các cổng bến xe cũng “cửa đóng, then cài”.

Bên trong bến xe, chỉ có các xe khách đậu trong bãi từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay. Các quầy bán vé xe không có người của nhà xe đến dọn dẹp để mở cửa. Chỉ có cán bộ, công nhân viên của Bến xe Vũng Tàu làm việc hành chính.

Xe khách liên tỉnh

Lối vào Bến xe khách TP.Vũng Tàu vẫn đóng kín

Nhân viên nhà xe chưa đáp ứng được yêu cầu phải tiêm đủ vắc xin Covid-19

Một lãnh đạo Bến xe Vũng Tàu cho biết mặc dù là ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hoạt động vận chuyển hành khách tuyến Vũng Tàu - TP.HCM và ngược lại nhưng chỉ cho nhà xe hoạt động 2 chuyến/ngày.

“Do quy định lái xe, nhân viên phục vụ phải tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 mới được phép hoạt động vận chuyển nên các nhà xe không đáp ứng được yêu cầu. Đa số các lái xe, nhân viên phục vụ chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin; có trường hợp còn chưa được tiêm vắc xin mũi 1 nên nhà xe không đến bến để mở cửa quầy vé để hoạt động”, lãnh đạo Bến xe Vũng Tàu giải thích.

Cũng theo lãnh đạo này, không phải hành khách nào cũng được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, do vậy cũng không ai đến bến xe để hỏi mua vé đi TP.HCM.

Xe khách liên tỉnh
Không đáp ứng đủ điều kiện, các xe khách ở Bà Rịa - Vũng Tàu không thể vận chuyển khách

Theo quy định của Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đối với hành khách đi từ TP.HCM đến tỉnh này phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Trường hợp hành khách đi từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến TP.HCM cũng phải đáp ứng các điều kiện như trên.

Đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe... yêu cầu đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Một chủ doanh nghiệp hoạt động tuyến Vũng Tàu - TP.HCM và ngược lại trong Bến xe Vũng Tàu, cho biết do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ cho chạy 2 chuyến/ngày và hạn chế số khách trên xe (không quá 50%) nên các doanh nghiệp hoạt động xe khách liên tỉnh không thể lăn bánh. Ngoài ra, với điều kiện nhân viên phải tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19, hiện nay không nhà xe nào đáp ứng được.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...