Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc

10:27 - 03/12/2022

Ngày 3.12, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN TP.Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng và Công ty TNHH SSLV đã đối thoại để giải quyết quyền lợi cho công nhân khi công ty giải thể.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sáng 2.12, khoảng 70 công nhân tập trung trước cổng và nhà xe để chặn xe hàng không cho rời khỏi Công ty TNHH SSLV (đường số 3 KCN Liên Chiểu, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) vì sợ công ty giải thể.

Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN TP.Đà Nẵng đã mời lãnh đạo Q.Liên Chiểu, công đoàn và lãnh đạo công ty đối thoại với gần 500 công nhân vào chiều cùng ngày.

Theo đó, Công ty TNHH SSLV thông báo giải thể, dừng hoạt động từ ngày 3.12 do gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và đơn hàng.

Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc

Công ty TNHH SSLV giải thể, hỗ trợ quyền lợi công nhân

Về quyền lợi công nhân, hiện tại công ty không nợ lương và BHXH. Các khoản chi trả còn lại của người lao động được tính đến hết ngày 3.12.

Về mức hỗ trợ, người lao động làm việc tại công ty dưới 1 năm không được hưởng trợ cấp thôi việc. Người lao động làm việc từ 1 năm trở lên được hưởng trợ cấp thôi việc từ 1 đến 2,4 triệu đồng tùy trường hợp, theo điều 8 Nghị định 145 năm 2020 của Chính phủ.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng thời gian lao động làm việc thực tế tại công ty và thời gian lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Cụ thể, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 năm thì được hưởng 1/2 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề; 1/2 năm thì được hưởng 1/4 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề.

Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ cho lao động đang thai sản 2 triệu đồng, hỗ trợ 1 triệu đồng đối với lao động khác.

Thời gian thanh toán các khoản trên là ngày 9.12. Công ty cũng sẽ chốt và trả sổ BHXH cho người lao động trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nghỉ việc. Công đoàn công ty sẽ công khai quỹ công đoàn.

Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN TP.Đà Nẵng cũng có phương án hỗ trợ công nhân ngoại tỉnh về quê và hỗ trợ người lao động với các phiên chợ Công đoàn, phiên chợ việc làm...

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...