TP.HCM tích hợp chữ ký số khi làm hồ sơ trực tuyến

07:20 - 26/11/2022

Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Võ Thị Trung Trinh cho biết, dự kiến tháng 12.2022 sẽ tích hợp chữ ký số từ xa trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TP.HCM để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Ngày 25.11, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC - thuộc Bộ TT-TT) phối hợp Sở TT-TT TP.HCM tổ chức hội nghị tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan, doanh nghiệp, người dân phục vụ chuyển đổi số.

Bà Tô Thị Thu Hương, Giám đốc NEAC, khẳng định chữ ký số được triển khai, áp dụng đúng sẽ có giá trị pháp lý như chữ ký tay và con dấu (tổ chức, doanh nghiệp), mang lại nhiều lợi ích khi giao dịch trên môi trường điện tử, đồng thời là điều kiện để hướng tới chuyển đổi số, chính phủ số trong tương lai.

Hiện nay 100% doanh nghiệp đã sử dụng chữ ký số trong các lĩnh vực kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội… nhưng tỷ lệ người dân sử dụng chữ ký số còn rất khiêm tốn.

Tính đến tháng 9.2022, cả nước chỉ có gần 1,9 triệu chứng thư số đang hoạt động, trong đó có gần 1,6 triệu chứng thư số của doanh nghiệp, tổ chức và hơn 330.000 chứng thư số cá nhân. Nguyên nhân chính do người dân chưa được tiếp cận và hiểu hết lợi ích, cách thức sử dụng chữ ký số hoặc biết nhưng vẫn còn e ngại khi sử dụng.

Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Võ Thị Trung Trinh cho biết dự kiến tháng 12.2022 sẽ tích hợp chữ ký số từ xa trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TP.HCM để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Khi sử dụng chữ ký số, người dân có thể ký trực tiếp vào các biểu mẫu điện tử trên hệ thống thay vì phải ký tay vào tài liệu giấy. Sở TT-TT sẽ tăng cường ứng dụng chữ ký số, đặc biệt là công tác số hóa để hình thành Kho dữ liệu dùng chung phục vụ tác nghiệp, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Ông Đặng Đình Trường, Phó giám đốc NEAC, cho hay hiện có 6 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký từ xa gồm: VNPT-CA, MISA-CA, FPT-CA, BKAV-CA, VIETTEL-CA và TRUST-CA. Người dân sử dụng chữ ký số của các tổ chức trên sẽ được miễn phí khi làm dịch vụ công trực tuyến.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh