TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?

11:08 - 14/10/2021

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết ngày mai (15.10) các địa phương cập nhật tiến độ chi trả mới biết được có hoàn thành chi gói hỗ trợ đợt 3 như dự kiến ban đầu hay không.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết ngày mai (15.10) các địa phương cập nhật tiến độ chi trả mới biết được có hoàn thành chi gói hỗ trợ đợt 3 như dự kiến ban đầu hay không.

Ngày 14.10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, cho hay thực hiện gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 theo Nghị quyết 97/2021 của HĐND TP.HCM và Công văn 3181/2021 của UBND TP.HCM, đến nay, các quận, huyện và TP.Thủ Đức đã chi hỗ trợ cho hơn 4,2 triệu người trong tổng số gần 6 triệu người dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn được lập danh sách hỗ trợ, đạt tỷ lệ 70,7%.

Trong đó, một số địa phương cơ bản hoàn thành việc chi hỗ trợ, như Q.5 đạt 99,3%, Q.Phú Nhuận đạt 98,3%, Q.1 đạt 96,5%...

TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?

Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ đợt 3

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, hiện vẫn còn một số địa phương chi trả thấp, như Q.12 chỉ mới hỗ trợ đạt 50%, Q.Bình Tân đạt 51%, TP.Thủ Đức đạt 69% và H.Bình Chánh đạt 55%.

Theo ông Lê Minh Tấn, ngày mai (15.10) các địa phương cập nhật tiến độ chi trả mới biết được có hoàn thành chi hỗ trợ như dự kiến ban đầu hay không.

5 nhóm được nhận hỗ trợ đợt 3 theo Nghị quyết 97/2021

Nhóm thứ nhất gồm thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng đang gặp khó khăn.

Nhóm thứ hai gồm người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (gọi tắt địa bàn).

Nhóm thứ ba là người phụ thuộc của đối tượng nêu trên gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

Nhóm thứ tư gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8.2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

Nhóm thứ năm được nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 là người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian TP.HCM giãn cách và đang có mặt tại địa bàn.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...