TP.Hải Phòng: Dỡ bỏ phần còn lại của khách sạn Hải Yến nếu không đảm bảo an toàn

09:47 - 14/08/2022

Tòa 8 tầng còn sót lại của khách sạn Hải Yến sau khi tòa 6 tầng sụp đổ sẽ có thể bị buộc dỡ bỏ nếu cơ quan chức năng thẩm định chất lượng công trình chỉ đạt loại C.

Ngày 13.8, ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND H.An Dương (TP.Hải Phòng), cho biết cơ quan chức năng hiện vẫn phong tỏa toàn bộ mặt trước của khách sạn Hải Yến (552 Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, H.An Dương); đồng thời sơ tán 9 hộ dân sống xung quanh khách sạn này để đảm bảo an toàn sau khi tòa nhà 6 tầng của khách sạn nằm phía sau tòa nhà 8 tầng bất ngờ sụp đổ vào đêm 11.8.

TP.Hải Phòng: Dỡ bỏ phần còn lại của khách sạn Hải Yến nếu không đảm bảo an toàn

Toàn bộ tòa nhà 6 tầng của khách sạn Hải Yến áp sát với tòa 8 tầng phía trước đã bị đổ sập hoàn toàn vào đêm 11.8

Theo ông Cường, rất may thời điểm đó tòa nhà 6 tầng của khách sạn Yến Hải đang dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú hay nhân viên phục vụ massge. Gia đình chủ khách sạn sinh sống tại tòa nhà 8 tầng phía trước nên an toàn.

Đến ngày 13.8, nhà chức trách H.An Dương đã xác định vụ sập một nửa khách sạn Hải Yến, ngoài gây thiệt hại lớn về kinh tế, có 1 nạn nhân là chị Đ.T.K.A (38 tuổi, trú tại 556 Tôn Đức Thắng, là nhà ở cạnh khu vực khách sạn Hải Yến - PV) bị thương nhẹ. Chị Đ.T.K.A được xác định bị ngã trong khi cố chạy thoát thân khỏi gian phòng bị sập do chịu tác động từ chính vụ sập tòa nhà 6 tầng khách sạn Hải Yến.

Phía chủ khách sạn đã cam kết với chính quyền địa phương sẽ tự nguyện hỗ trợ bồi thường phí điều trị cho chị Đ.T.K.A và các thiệt hại khác liên quan.

Cũng theo ông Cường, khách sạn Hải Yến đang được thế chấp ngân hàng. Do đó, ngày 12.8, UBND H.An Dương đã mời chủ khách sạn và đại diện phía ngân hàng lên làm việc để thống nhất phương án xử lý đối với tòa nhà 8 tầng phía trước.

Tòa 8 tầng được xây dựng trước tòa 6 tầng, không chung móng, không chung tường mà chỉ xây ốp sát vào nhau nên khi tòa 6 tầng bị đổ sập, cũng tác động phần nào đến kết cấu tòa 8 tầng, làm một phần của tầng thứ 7 và thứ 8 bị hư hỏng.

TP.Hải Phòng: Dỡ bỏ phần còn lại của khách sạn Hải Yến nếu không đảm bảo an toàn

Một phần công trình tại tầng 7 và 8 của tòa nhà khách sạn 8 tầng phía trước cũng bị hư hỏng sau vụ sập

“Quan điểm các bên là thống nhất sẽ tháo dỡ nếu kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở khẳng định công trình tòa 8 tầng chỉ đạt loại C…”, ông Cường nói.

Được biết, loại C là đánh giá áp dụng đối với các công trình nhà ở bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng cũng như cộng đồng xung quanh.

Ông Cường cũng cho hay không thể đánh giá chất lượng công trình bằng cảm quan được mà phải chờ cơ quan có thẩm quyền kết luận vì đây là công trình lớn, là tài sản của doanh nghiệp, của người dân và của ngân hàng. Trong trường hợp tòa nhà 8 tầng vẫn đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thì vẫn được tồn tại và hoạt động bình thường.

TP.Hải Phòng: Dỡ bỏ phần còn lại của khách sạn Hải Yến nếu không đảm bảo an toàn

Để cho phép tòa 8 tầng của khách sạn Hải Yến tồn tại hay buộc dỡ bỏ, nhà chức trách Hải Phòng đang chờ đánh giá của cơ quan thẩm định chất lượng công trình

Các hộ dân sinh sống lân cận đã được sơ tán để đảm bảo an toàn

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào lúc 22 giờ 28 phút đêm 11.8, tòa nhà 6 tầng của khách sạn Hải Yến tọa lạc tại 552 Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, H.An Dương (TP.Hải Phòng) bất ngờ sụp đổ hoàn toàn.

Vụ sập công trình khách sạn gây ra tiếng động lớn khiến người dân sống xung quanh vội vàng tỉnh giấc, tháo chạy ra ngoài đường. Một phụ nữ sinh sống gần khách sạn bị thương nhẹ, nhập viện cấp cứu.

Nhà chức trách ngay trong đêm đã phong tỏa hiện trường, phong tỏa toàn bộ khu vực phía trước khách sạn để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân, cũng như ngăn không có nhiều người dân hiếu kỳ lại gần, nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Các hộ dân sinh sống lân cận cũng được sơ tán đến nơi tạm lánh an toàn.

Được biết, khách sạn Hải Yến được Công ty TNHH Hải Yến khởi công xây dựng từ năm 1991. Sau nhiều năm, tòa nhà 8 tầng phía trước mới hoàn thiện. Tòa 6 tầng phía sau áp sát với tòa 8 tầng phía trước được xây dựng sau đó. Sau một thời gian kinh doanh, chủ sở hữu đã đem khách sạn đi thế chấp ngân hàng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...