Tin tức thời tiết hôm nay, 22.5.2022: Cảnh báo mưa lớn khắp các miền

07:33 - 22/05/2022

Tin tức thời tiết hôm nay, 22.5.2022, từ nay đến ngày 24.5, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông; Khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to

Tin tức thời tiết hôm nay 22.5.2022, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), trong chiều tối và đêm qua (21.5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và Bắc Trung bộ có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 16 giờ ngày 21.5 đến 01 giờ ngày 22.5) như: Mường Nhé (Điện Biên) 75,2,mm, Hua Bum (Lai Châu) 58,2 mm, Hạnh Lâm (Nghệ An) 121 mm, Thanh Mỹ (Nghệ An) 115 mm, Minh Hợp (Nghệ An) 102,4 mm...

Dự báo, từ nay đến ngày 24.5, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 400 mm đợt như: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Tin tức thời tiết hôm nay, 22.5.2022: Cảnh báo mưa lớn khắp các miền

Dự báo, từ nay đến ngày 24.5, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông

Từ ngày 25.5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng giảm dần. Mưa giông ở Bắc bộ còn có khả năng kéo dài.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 23.5, ở Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 20 - 50 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ (mưa giông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ, Bắc Trung bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 24.5 có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.

Cảnh báo mưa giông trên biển

Hiện nay, mây giông đang phát triển mạnh trên khu vực giữa và Nam Biển Đông. Dự báo, trong ngày và đêm nay (22.5), ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông, sau đó mưa giông có xu hướng mở rộng lên khu vực Bắc Biển Đông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 2.

Cảnh báo mưa giông ở nội thành Hà Nội

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía nam lên, gây mưa, mưa rào và có lúc có giông trên khu vực huyện Mỹ Đức.

Cảnh báo, trong 1 - 3 giờ tới, vùng mây giông này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa, mưa rào và có lúc có giông cho các khu vực kể trên sau đó có khả năng lan sang các quận huyện trung tâm của thủ đô Hà Nội. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, có nơi dưới 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC, có nơi trên 27oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, vùng núi có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; Phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam bộ

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vừa và giông, có nơi mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 28oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 22.5, ở TP.HCM: Nhiều mây, có mưa giông

  • Buổi sáng trời có mây và mưa giông. Tầm nhìn xa trung bình khoảng từ 6 - 16 km. Chỉ số UV ở mức trung bình từ 3. Trời có mưa giông lúc 5, 11 giờ.
  • Nhiệt độ dao động từ 26 - 31oC. Độ ẩm dao động từ 69 - 90%.
  • Buổi chiều trời có mây và mưa giông. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng 6 - 16 km. Trời có mưa giông lúc 13, 15 giờ. Nhiệt độ dao động từ 28 - 30oC. Độ ẩm dao động ở mức 78 - 86%.

Tin tức thời tiết hôm nay, 22.5, ở TP.HCM, buổi tối trời có mây và mưa giông. Tầm nhìn xa trung bình khoảng từ 5 - 6 km. Nhiệt độ buổi tối khoảng 27 - 28oC. Trời có mưa giông lúc 21 giờ. Độ ẩm dao động ở mức 85 - 88%.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...