Sân tập golf sừng sững trên hành lang đê: Chủ sân tháo dỡ những hạng mục sai phạm

13:46 - 30/11/2022

Sau bài viết Sân tập golf sừng sững trên hành lang đê đăng trên Báo Thanh Niên ngày 28.10, chủ công trình này đang thực hiện tháo dỡ những hạng mục sai phạm.

Ngày 30.11, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Mạnh Thường, Chủ tịch UBND xã Xuân Ninh, H.Xuân Trường (Nam Định), cho biết liên quan đến vụ sân tập golf sừng sững trên hành lang đê, chiều qua (29.11) Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã khắc phục hậu quả.

Sân tập golf sừng sững trên hành lang đê: Chủ sân tháo dỡ những hạng mục sai phạm

Biển sân tập golf đã được hạ xuống

Những ngày qua, với sự vận động của chính quyền địa phương, ông Bàng đã chủ động tháo dỡ một số hạng mục như: bảng hiệu gắn tại sân tập golf và một số điểm. Hiện đơn vị này đang tiếp tục khắc phục những sai phạm.

"Khi báo chí có ý kiến, UBND tỉnh đã vào cuộc chỉ đạo thì nhất định phải xử lý nghiêm và dứt khoát", ông Thường nói.

Theo ông Thường, đối với vấn đề xác định những sai phạm khác liên quan đến đất đai và nhiều lĩnh vực, các cơ quan chuyên môn cũng đã vào cuộc để đo, vẽ và xác định để giải quyết khẩn trương những bất cập còn vướng mắc.

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Hoàng Phong, cho biết ngay từ đầu, ông xác định đó chỉ là sân tập dành cho cán bộ, công nhân viên. Do đó, ông không xin phép mà tự ý cải tạo, cắm cọc, giăng lưới và xây dựng một số điểm vào bóng.

“Mặc dù sân tập golf nằm trong diện tích đất của Công ty Hoàng Phong đã thuê, có giấy phép đầy đủ, nhưng đối với phần nền sân, để đảm bảo không tác động nhiều đến môi trường, tôi vẫn để cỏ mọc tự nhiên, cây trên sân vẫn được trồng, không bị chặt phá”, ông Bàng nói.

Theo ông Bàng, thời gian qua, sau khi làm việc với các cơ quan ban ngành, ông Bàng nhận thấy việc chưa có quyết định của tỉnh cho phép chuyển đổi sử dụng đất đối với sân tập golf nhưng ông vẫn làm là chưa đúng quy định pháp luật.

"Nay đã nhận thức rõ được việc làm này nên sẽ chủ động tháo dỡ những công trình vi phạm", ông Bàng nói.

Thông tin về sự việc này, ông Vũ Tuấn Dương, Phó chủ tịch UBND H.Xuân Trường, cho biết thêm hiện việc đo, vẽ để xác định diện tích thực đối với Công ty Hoàng Phong đã được thực hiện xong. Chiều nay (30.11), các sở, ban, ngành sẽ họp và đưa ra quyết định thống nhất phương án xử lý để hoàn tất thủ tục, báo cáo với UBND tỉnh Nam Định.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...