Rộn ràng đón 'rồng con' dễ thương ngày đầu năm Giáp Thìn 2024

09:16 - 12/02/2024

Những bé 'rồng con' chào đời vào khoảnh khắc đầu năm Giáp Thìn 2024 được các bệnh viện trao tặng những phần quà ý nghĩa.

 

Trong tiếng pháo hoa rộn ràng tống tiễn năm cũ, chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, tại các bệnh viện phụ sản ở TP.HCM, nhân viên y tế và các gia đình tất bật chào đón những bé "rồng con" trong niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến.

Rộn ràng đón

"Rồng con" đáng yêu chào đời đầu năm Giáp Thìn 2024 tại Bệnh viện Từ Dũ

DU YÊN

Tặng vàng cho "rồng con"

5 "rồng con" là công dân nhí đầu tiên ở Bệnh viện Từ Dũ đều sinh thường (3 gái, 2 trai) lần lượt vào 0 giờ 1 phút, 0 giờ 2 phút và 0 giờ 5 phút.

Đúng 0 giờ 1 phút, hòa vào tiếng pháo hoa, "rồng con" Trương Nhã An cất tiếng khóc chào đời. Lần đầu làm cha, anh Trương Quốc Trung (29 tuổi, ngụ Long An) ngắm nhìn con gái đang nằm bên cạnh mẹ, hạnh phúc.

Anh Trung kể vợ mình bắt đầu chuyển dạ và nhập viện lúc 16 giờ hôm trước. Từ lúc vợ chuyển dạ đến khi sinh, anh luôn túc trực bên cạnh và cổ vũ vợ vượt cạn thành công.

Rộn ràng đón

Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình đón "rồng con" đêm giao thừa

DUY TÍNH

Chào đời cùng lúc với Nhã An là "rồng con" Vũ Ngọc Mai Anh, con của sản phụ Trần Thùy Trang. Không giấu được niềm hạnh phúc khi đón con gái đầu lòng, anh Vũ Quốc Danh (35 tuổi) nói: "Cả gia đình đều đang ngóng chờ ở bên ngoài, tôi muốn chia sẻ ngay khoảnh khắc hạnh phúc này với cả nhà".

"Kết hôn đã 2 năm nên gia đình luôn ngóng chờ con đầu lòng. Đặc biệt hơn nữa khi con gái chào đời ngay đúng vào giao thừa là một trong những bé "rồng con" đầu tiên của năm 2024", anh Vũ Quốc Danh tâm sự.

Lúc 0 giờ 2 phút, "rồng con" Đào Anh Khôi, con của sản phụ Lê Thị Phương (24 tuổi, ngụ Kiên Giang) cất những tiếng khóc đầu tiên. Các hộ sinh để mẹ và bé được da kề da ngay sau khi sinh, việc này sẽ giúp gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng và còn giúp ổn định nhịp tim.

Rộn ràng đón

Lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ trao vàng cho những bé "rồng con" sinh đầu năm

DU YÊN

5 "rồng con" đầu tiên sinh ra tại Bệnh viện Từ Dũ được Giám đốc bệnh viện, là bác sĩ Trần Ngọc Hải trao tặng 5 miếng vàng 24K - mỗi miếng trị giá 1 chỉ vàng. Ngoài vàng, các em bé còn được tặng thêm tả và các vật dụng cần thiết.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Hải, đêm giao thừa năm nay có 384 nhân viên y tế trực tại bệnh viện, trong đó có 52 bác sĩ và 243 điều dưỡng. Theo thống kê từ 6 giờ sáng đến 24 giờ ngày 30 tết có 67 ca sinh tại bệnh viện. Những ngày lễ tết, bệnh viện luôn phân công lịch trực đầy đủ các ê kíp để có thể phục vụ cho người dân.

Mỗi "rồng con" đều là món quà đặc biệt

Vào thời khắc giao hòa giữa đất trời, Bệnh viện Hùng Vương cũng đã chào đón 3 "rồng con" đầu tiên.

Trong đó, bé gái nặng 2,9 kg là con của sản phụ Phạm Thị Thuý Liễu (31 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) và bé gái nặng 3,1 kg là con chị Nguyễn Thị Kiều Trang (33 tuổi, ngụ Q.Tân Bình), cả 2 bé đều được sinh thường.

Rộn ràng đón

"Rồng con" cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương

BVCC

Tại khu vực phòng mổ Trạng Nguyên, sản phụ Nguyễn Hương Lan Anh (32 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) cũng vượt cạn thành công, chào đón sự ra đời của bé gái nặng 3,4 kg bằng biện pháp sinh mổ.

Bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh, trưởng tua trực đêm giao thừa tại Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: "Mỗi bé "rồng con" chào đời đều là món quà đặc biệt với các gia đình và nhân viên y tế, nhất là khoảnh khắc đầu tiên của năm mới càng thiêng liêng khi đón những công dân bé nhỏ đến với thế giới. Mong rằng các bé sẽ hay ăn chóng lớn và trở thành người chủ tương lai của đất nước".

Rộn ràng đón

Bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh trao các phần quà đến những “rồng con” đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024

BVCC

Bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh đã trao các phần quà đến những "rồng con" đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024 với lời chúc tốt đẹp, may mắn nhất, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các gia đình đã tin tưởng chọn Bệnh viện Hùng Vương là nơi chào đón thành viên mới...

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...