Quận, huyện ở TP.HCM 'đủng đỉnh' cho thuê vỉa hè

13:51 - 10/07/2024

Dù có đến 27 văn bản đôn đốc nhưng đến nay chỉ 5 quận tại TP.HCM triển khai cấp phép, thu phí vỉa hè theo quy định.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện và TP.Thủ Đức khẩn trương triển khai quy định quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè, trong đó có việc thu phí sử dụng tạm thời.

Hồi tháng 7.2023, UBND TP.HCM ban hành Quyết định 32 quy định về quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè trên địa bàn. Sau đó 2 tháng, HĐND TP.HCM cũng ban hành Nghị quyết 32 quy định về mức phí cụ thể khi sử dụng lòng đường, vỉa hè vào mục đích ngoài giao thông.

Sở GTVT TP.HCM thống kê từ đầu năm 2024 đến nay đã có 27 văn bản điều hành, đôn đốc gửi UBND các quận, huyện nhưng việc triển khai trên thực tế vẫn còn chậm so với kế hoạch.

Cụ thể, hiện mới có 3 quận, huyện ban hành danh mục theo thẩm quyền, 18/22 quận, huyện đề xuất danh mục, và chỉ có 5 quận triển khai cấp phép, thu phí gồm Q.1, Q.3, Q.4, Q10 và Q.12.

Quận, huyện ở TP.HCM 'đủng đỉnh' cho thuê vỉa hè

Q.1 là địa phương đầu tiên ở TP.HCM tổ chức thí điểm thu phí vỉa hè từ đầu tháng 5.2024

NGUYÊN VŨ

Theo Sở GTVT TP.HCM, lòng đường, vỉa hè có chức năng chính là phục vụ giao thông. Ngoài chức năng nêu trên, lòng đường, vỉa hè chỉ được sử dụng tạm thời một phần ngoài mục đích giao thông (như kinh doanh, mua bán hàng hóa, để xe, trông giữ xe) khi được cơ quan chức năng cấp phép, chấp thuận thông qua phương án sử dụng và nộp phí sử dụng theo quy định.

Do đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các địa phương sớm ban hành danh mục tuyến đường có vỉa hè cho phép để xe 2 bánh không thu tiền dịch vụ. Đồng thời, rà soát, lựa chọn một số tuyến đường có lòng đường, vỉa hè đủ điều kiện sử dụng ngoài mục đích giao thông khác để triển khai thực hiện có lộ trình, công bố rộng rãi phạm vi, thời gian sử dụng tạm thời cũng như cấp phép, thu phí.

Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...