”Quan huyện” bị khởi tố vì những sai phạm đất đai từ thời làm 'quan xã'

10:25 - 04/03/2020

Nguyên Chủ tịch UBND xã Triệu Đại, nguyên cán bộ công chức xã Triệu Đại và nguyên trưởng thôn Đại Hào (xã Triệu Đại, H.Triệu Phong, Quảng Trị) đã bị cơ quan chức năng khởi tố vì những sai phạm liên quan đến đất đai…

Ngày 4.3, Công an H.Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay, hôm qua (3.3), Cơ quan CSĐT của đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Võ Ngọc Khoa (Trưởng phòng NN-PTNT H.Triệu Phong, nguyên Chủ tịch UBND xã Triệu Đại), ôngTrần Vọng (nguyên cán bộ địa chính xã Triệu Đại) và ông Nguyễn Ngọc Thoan (nguyên trưởng thôn Đại Hào) để làm rõ hành vi “Lạm quyền khi thi hành công vụ” theo điều 357 Bộ luật Hình sự.

Cùng với các quyết định khởi tố bị can, Cơ quan CSĐT Công an H.Triệu Phong đã áp dụng các biện pháp như cấm đi khỏi nơi cư trú và khám xét nhà ở, nơi làm việc của các bị can nói trên.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tháng 9.2019, Công an H.Triệu Phong đã khởi tố vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND xã Triệu Đại, giai đoạn từ 2013-2017.
Trước đó, tháng 4.2019, Thanh tra H.Triệu Phong đã chuyển kết quả thanh tra vụ "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" về các sai phạm xảy ra tại UBND xã Triệu Đại, giai đoạn 2013 - 2017 cho Công an huyện này tiếp tục thụ lý.
Theo kết luận của thanh tra, ông Khoa khi còn là Chủ tịch UBND xã Triệu Đại đã cho thực hiện việc giao đất ở, đất kinh doanh, cho thuê ki ốt và thu tiền chờ làm thủ tục giao đất của người dân trái quy định pháp luật đất đai với số tiền gần 4 tỉ đồng. Đồng thời, ông Khoa đồng ý để cho thôn Đại Hào giao đất và thu tiền với số tiền 1,49 tỉ đồng trái quy định pháp luật về đất đai, quản lý tài chính.
Theo kết luận của thanh tra, số tiền thu trên bị để ngoài sổ kế toán. Cụ thể, trong số tiền gần 4 tỉ đồng, UBND xã Triệu Đại đã chi 350 triệu đồng để trả lại số tiền trước đó đã thu sai của các hộ dân ở thôn Quảng Điền (xã Triệu Đại) khi làm thủ tục cấp “sổ đỏ”; xây dựng cổng và hàng rào trụ sở UBND xã; xây dựng nhà làm việc UBND xã, phòng họp UBND xã; xây nhà làm việc khối mặt trận và các công việc khác. Còn trong số tiền 1,49 tỉ đồng, thôn Đại Hào đã nộp cho UBND xã Triệu Đại 230 triệu đồng và chi vào các việc như xây dựng miếu, đình làng, hệ thống chiếu sáng thôn, tường rào nhà văn hóa thôn…

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...