Phú Quốc lên kế hoạch chấm dứt tình trạng người sống lang thang, xin ăn

11:47 - 22/03/2023

UBND TP.Phú Quốc vừa ban hành kế hoạch tổ chức tập trung người già cô đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật sống lang thang, xin ăn trên địa bàn.

 

Ngày 22.3, tin từ Văn phòng UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, lãnh đạo thành phố này vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức tập trung người già cô đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật sống lang thang, xin ăn.

Phú Quốc lên kế hoạch chấm dứt tình trạng người sống lang thang, xin ăn

Một cụ già sống lang thang ở P.Dương Đông, TP.Phú Quốc

Kế hoạch này nhằm quản lý giáo dục và chăm sóc đối tượng xã hội sống lang thang, ăn xin được tốt hơn và đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong cộng đồng dân cư trên địa bàn. Đồng thời, nhằm giải quyết tình trạng người sống lang thang, xin ăn tại các khu đông dân cư và khu du lịch…

Cụ thể, đối với những người có hộ khẩu tại TP.Phú Quốc thì người thuộc xã, phường nào sẽ do UBND xã, phường đó có trách nhiệm và biện pháp quản lý giáo dục tại địa phương; người có hộ khẩu tại xã, phường này nhưng lang thang ở xã, phường khác thì các xã, phường liên hệ với nhau để xử lý.

Đối với những người có hộ khẩu ngoài TP.Phú Quốc, sẽ đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang. Còn đối với người không có hộ khẩu tại Phú Quốc nhưng không đủ điều kiện đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang thì mời về lập hồ sơ, biên bản cam kết không tái diễn xin ăn và hỗ trợ giới thiệu việc làm ổn định cuộc sống.

Cũng theo kế hoạch, công tác tổ chức tập trung người già cô đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật sống lang thang, xin ăn trên địa bàn Phú Quốc sẽ được thực hiện thường xuyên, cao điểm, đột xuất và vào các dịp lễ, tết trong năm 2023.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...