Lý Sơn thu hồi hàng trăm trường hợp thuê đất trái quy định

06:13 - 14/05/2021

Ngày 13.5, UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết địa phương đã có thông báo đến các hộ dân về việc thu hồi 400 trường hợp cho thuê đất công ích (5%) trái quy định diễn ra trong những năm về trước.

Lý Sơn thu hồi hàng trăm trường hợp thuê đất trái quy định

 

Theo đó, những người đang thuê đất không được canh tác, cải tạo đất, không trồng các loại hoa màu trên thửa đất đã thuê, để huyện thu hồi và đấu giá cho thuê đất theo đúng quy định hiện hành.
Phần đất công ích cho thuê sai quy định nói trên là do 3 xã An Hải, An Vĩnh và An Bình cho dân thuê trước đây. Khi H.Lý Sơn bỏ đơn vị hành chính cấp xã (từ 1.4.2020, H.Lý Sơn giải thể chính quyền cấp xã, chỉ còn chính quyền một cấp huyện), Phòng TN-MT H.Lý Sơn đã rà soát toàn bộ diện tích đất cho thuê nói trên, phát hiện nhiều gia đình thuê đất nhưng không sử dụng đúng mục đích sản xuất nông nghiệp mà sử dụng đất công ích 5% làm quán buôn bán, tổ chức điểm tham quan, du lịch có thu phí...
Theo UBND H.Lý Sơn, huyện đã ban hành nhiều văn bản hủy bỏ các văn bản trước đây mà chính quyền ban hành không đúng thẩm quyền, trái quy định pháp luật về việc quản lý, cho thuê sử dụng đất. Đồng thời yêu cầu cơ quan thẩm quyền hủy bỏ việc cấp chứng nhận đầu tư, giao đất công cho doanh nghiệp thực hiện các dự án tư nhân chưa đúng quy định.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Tế Công Truyền Kỳ

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...