Gia đình 3 đứa bé bị 'bắt' ở TP.HCM đã được vào nhà

21:42 - 28/09/2019

Khoảng 20 giờ ngày 28.9, sau khi được phép vào lại căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), bà Thảo cùng những người thân rất vui mừng.

Gia đình 3 đứa bé bị

 

Lúc này, lực lượng công an cũng đã rời khỏi căn nhà đang tranh chấp, sau 1 buổi chiều tiến hành khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 Bộ luật Hình sự.
Chia sẻ với PV Thanh Niên, anh Duy (33 tuổi), người nhà bà Thảo nói hiện mọi người rất vui. “Tôi mệt mỏi mấy ngày nay vì vụ việc, nhưng hiện giờ tôi vui quên cả đói”, anh Duy nói.
Trong khi đó, bà Thảo vẫn đang làm việc ở Công an P.Đa Kao (Q.1).
Trong 2 ngày 27 - 28.9, lực lượng chức năng tiến hành áp giải một số người đàn ông “chiếm” giữ căn nhà trên, ra khỏi căn nhà, và đưa lên trụ sở công an làm việc.
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của bạn đọc về “những kẻ ngông cuồng thích sử dụng luật rừng” ngay giữa trung tâm TP.HCM, Báo Thanh Niên lập tức vào cuộc tìm hiểu và lên tiếng.
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, ngày 26.9, trả lời PV Thanh Niên, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay UBND TP đã nắm được vụ việc. Cá nhân ông đã có trao đổi với Giám đốc Công an TP.HCM, Trưởng công an Q.1 đề nghị phải quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ vụ việc.
“Nội dung tố cáo thế nào cần phải điều tra làm rõ, nhưng đây là vụ việc xảy ra giữa trung tâm thành phố, nếu mình làm không nhanh sẽ khiến người dân hoang mang. Công an Q.1 đang đẩy nhanh tiến độ giải quyết và sẽ sớm báo cáo thông tin vụ việc cho UBND TP”, ông Ngô Minh Châu nói.
Gia đình 3 đứa bé bị

Căn nhà bị "chiếm" trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM)

TRÁC RIN

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 19.9, hàng chục người tự ý xông vào căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), ngang nhiên tiến hành “cưỡng chế”.
Sau đó, bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ căn nhà trên) gửi đơn đến Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan chức năng khác, tố ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, “chiếm” nhà, “bắt” 3 đứa bé con bà Thảo.
Liên quan vụ việc “chiếm” căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), chiều 27.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ.
Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hải Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.
Gia đình 3 đứa bé bị

Ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND Q.4 - người bị tạm đình chỉ công tác 15  ngày vì can dự trực tiếp vào vụ việc gây phẫn nộ dư luận

TRÁC RIN

Điều 22 Hiến pháp 2013 nêu rõ, công dân có quyền có nơi ở hợp pháp, mọi người đều có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở và không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu không được người đó cho phép.
Căn cứ quy định pháp luật, thì mọi hành vi xâm phạm, đột nhập trái phép vào nhà người khác đều bị pháp luật xử lý nghiêm khắc.
Điều 158, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 quy định xâm phạm chỗ ở của người khác, gồm các hành vi sau đây:
- Khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác;
- Đuổi người khác ra khỏi chỗ ở của họ trái pháp luật;
- Chiếm giữ chỗ ở của người đang ở hoặc người đang quản lý hợp pháp chỗ ở của họ;
- Cản trở không cho người đang ở hoặc đang quản lý hợp pháp vào chỗ ở của họ;
Khi một người thực hiện những hành vi này thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm, hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.
Ngoài ra, hành vi cố ý đột nhập vào nhà người khác còn có thể bị phạt từ 01 năm đến 05 năm tù, nếu có các căn cứ sau đây:
- Có tổ chức;
- Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
- Phạm tội 02 lần trở lên;
- Làm người bị xâm phạm chỗ ở tự sát;
- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
Không chỉ bị ngồi tù, mà người nào thực hiện hành vi đột nhập trái phép chỗ ở người khác, còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 01 năm đến 05 năm.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...