Đắk Lắk: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế được 'mời' đi cà phê

18:27 - 22/03/2023

Xe đến đăng kiểm chật kín sân bãi, lực lượng bảo vệ một trung tâm đăng kiểm tại Đắk Lắk phải ra chặn cổng, không cho thêm xe vào trong, và 'mời' tài xế đi cà phê rồi quay lại.

 

Tài xế xếp hàng chờ đăng kiểm

Ngày 22.3, tại một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), lượng xe đến đăng kiểm khá lớn. Một số trung tâm đăng kiểm xảy ra tình trạng ùn ứ, quá tải, khiến thời gian đăng kiểm kéo dài.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tình trạng xe đến đăng kiểm ùn ứ xảy ra nhiều nhất tại Trung tâm Đăng kiểm 47-01D (P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột). Tại đây, có hàng trăm ô tô, xe tải xếp chật kín trong sân. Ở ngoài, nhiều xe tới đăng kiểm cũng nối đuôi nhau xếp hàng chờ đợi. Đôi lúc, có xe ra vào trung tâm này gây tắc đường cục bộ.

Đắk Lắk: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế được

Xe chật kín tại Trung tâm Đăng kiểm 47-01D

Thấy tình hình ùn ứ xe kéo dài, khoảng 7 giờ 30 cùng ngày (22.3), lực lượng bảo vệ của Trung tâm Đăng kiểm 47-01D phải ra ngoài cổng trực, ngăn không cho thêm xe vào trong sân. Hàng chục tài xế cầm theo phiếu hẹn khi đến đây đăng kiểm được lực lượng bảo vệ ngăn lại, nói: "Hết chỗ rồi. Anh thông cảm đi uống cà phê hay ăn sáng gì đó, 20 - 30 phút nữa quay lại".

Đắk Lắk: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế được

Bảo vệ tại Trung tâm Đăng kiểm 47-01D phải “mời” tài xế đi cà phê rồi quay lại đăng kiểm xe sau

Một nhân viên tại trung tâm trên cũng ra cổng, dặn dò những tài xế chưa có phiếu hẹn hãy đi xe máy đến, đăng ký lịch đăng kiểm xe trước để trung tâm sắp xếp lịch. "Hôm nay đăng ký thì khoảng 3 - 4 ngày nữa mới đăng kiểm được vì kín lịch rồi", nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 47-01D nói với tài xế.

Có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm 47-01D từ sáng 22.3 nhưng chưa được đăng kiểm xe, anh Y Năm Ayun (trú xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột) lắc đầu ngao ngán vì thời gian chờ đợi quá lâu. Anh cho biết sẽ để xe lại trung tâm, kiếm chỗ nghỉ ngơi rồi trưa quay lại.

Phải tăng ca vì lượng xe đến đăng kiểm tăng cao

Ông Nguyễn Sỹ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 47-01D cho biết, trung tâm có công suất kiểm định 160 xe/ngày. Tuy nhiên, nhiều ngày qua, số lượng xe đến kiểm định cao do nhiều xe từ các huyện trong tỉnh, hoặc ngoài tỉnh đến nên trung tâm phải cho tăng ca, đăng kiểm khoảng 190 xe/ngày. Để hạn chế tình trạng ùn ứ, trung tâm đã cho đăng ký lịch đăng kiểm online.

Đắk Lắk: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế được

Lượng xe đến đăng kiểm đông, gây tình trạng kẹt xe cục bộ tại đường Nguyễn Chí Thanh, trước Trung tâm Đăng kiểm 47-01D

"Nhiều tài xế vẫn cho xe đến trung tâm đăng ký, gây ùn ứ xe vào buổi sáng mỗi ngày. Cũng có trường hợp nhân viên sơ suất, không ghi rõ ngày tháng trong phiếu hẹn khiến tài xế chờ đợi lâu. Tôi đã nhắc nhở anh em không để lặp lại tình hình tương tự", ông Tuấn phân trần.

Còn ông Nguyễn Xuân Định, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 47-04D cho rằng, trung tâm có năng lực kiểm định 65 - 70 xe/ngày. Tuy nhiên, những ngày gần đây, số phương tiện đến đăng kiểm tăng lên khoảng 95 xe/ngày. Để tránh ùn ứ xe, trung tâm thực hiện việc đăng ký đăng kiểm qua mạng, đăng ký qua đường dây nóng và bố trí 100% nhân viên làm tăng ca để đảm bảo việc đăng kiểm.

Đắk Lắk: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế được

Nhiều tài xế đến lấy phiếu hẹn tại Trung tâm Đăng kiểm 47-01D

Hiện Đắk Lắk có 6 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới được cấp phép hoạt động. Vừa qua, 1 trung tâm đăng kiểm ở H.Krông Pắk tạm ngừng làm việc do cơ quan chức năng khởi tố giám đốc và một số nhân viên trung tâm có sai phạm.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...