Chủ đầu tư không bàn giao quỹ bảo trì cho chung cư: Kiến nghị cưỡng chế

08:37 - 24/04/2024

Mặc dù đã quá thời gian thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM), liên quan đến quỹ bảo trì chung cư, nhưng hai chủ đầu tư vẫn không chấp hành.

Ngày 23.4, Ban Quản trị (BQT) chung cư Saigon Gateway (P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức) đã có đơn gửi đến UBND TP.Thủ Đức, kiến nghị cưỡng chế, buộc Công ty cổ phần bất động sản Hiệp Phú Land (Công ty Hiệp Phú Land - chủ đầu tư chung cư) bàn giao quỹ bảo trì.

Lý do, ngày 4.4 Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức đã ban hành quyết định xử phạt 180 triệu đồng đối với công ty này, vì không bàn giao quỹ bảo trì. Đến nay đã quá 10 ngày theo quy định nhưng công ty không chấp hành quyết định xử phạt, không bàn giao quỹ bảo trì cho BQT chung cư.

Chủ đầu tư không bàn giao quỹ bảo trì cho chung cư: Kiến nghị cưỡng chế

Chung cư Saigon Gateway xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người dân nhưng không có quỹ bảo trì để sửa chữa

CÔNG NGUYÊN

Tương tự, ông Nguyễn Thanh Khải, Trưởng BQT chung cư Topaz Home 2 - Block B (P.Tân Phú) cho biết, ngày 10.4, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức ra quyết định xử phạt hành chính 180 triệu đồng đối với Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Thuận Kiều (Công ty Thuận Kiều - chủ đầu tư chung cư) vì không bàn giao quỹ bảo trì theo quy định. Đến hôm nay, đã quá thời gian quy định nhưng công ty này không thực hiện quyết định, không bàn giao quỹ bảo trì.

Liên quan đến vấn đề này, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết, Công ty Hiệp Phú Land, Công ty Thuận Kiều vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt, bàn giao quỹ bảo trì cho BQT hai chung cư nói trên. Các cơ quan chức năng liên quan đang tiến hành các bước xác minh, xử lý tiếp theo để cưỡng chế, buộc hai chủ đầu tư nói trên bàn giao quỹ bảo trì cho BQT chung cư. Trước đó, hai công ty này không tham dự các cuộc họp mà cơ quan chức năng mời làm việc liên quan đến bàn giao quỹ bảo trì.

Công ty Hiệp Phú Land, Công ty Thuận Kiều là hai chủ đầu tư mà Báo Thanh Niên nhiều lần phản ánh về việc không bàn giao quỹ bảo trì cho BQT hai chung cư trên, theo quy định. Sau đó, Chủ tịchUBND TP.Thủ Đức đã ban hành hai quyết định xử phạt hành chính hai chủ đầu tư nói trên. Trong vòng 10 ngày, Công ty Hiệp Phú Land và Thuận Kiều và không khắc phục hậu quả, không thực hiện quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...