Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quy hoạch TP.HCM chậm nhưng bài bản

15:28 - 14/06/2024

So với nhiều địa phương, quy hoạch TP.HCM được lập chậm hơn nhưng xây dựng công phu, bài bản và hoàn chỉnh nhất từ trước đến nay, theo Bí thư Nguyễn Văn Nên.

Sáng 13.6, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị lần thứ 31 (mở rộng) dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá 6 tháng đầu năm, các ngành sản xuất công nghiệp trọng yếu tiếp tục phục hồi, du lịch khởi sắc, thu ngân sách tăng trưởng khá và duy trì ổn định, nhiều công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động, nhiều vướng mắc được giải quyết. Các lĩnh vực văn hóa, lao động việc làm, an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững...

Tuy nhiên, một số chủ trương, nhiệm vụ quan trọng chưa đạt như tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tính chỉ đạt 6,4% dù mục tiêu đề ra từ 7,5 - 8%, tăng trưởng tín dụng thấp, khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp còn yếu.

Về giải ngân đầu tư công, năm nay TP.HCM được giao vốn rất lớn (hơn 79.000 tỉ đồng), các dự án chuẩn bị sớm nhưng tiến độ giải ngân chưa cao. Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá cao việc UBND TP.HCM và các cơ quan trực tiếp triển khai đã có đánh giá, phê bình, chỉ ra hạn chế từng nơi, đồng thời lưu ý phải có giải pháp để đạt mục tiêu giải ngân trên 90% vào cuối năm.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quy hoạch TP.HCM chậm nhưng bài bản

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc hội nghị

NGUYỄN ANH

Về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, ông Nên cho biết Thành ủy TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh và triển khai đồng bộ các giải pháp, trước hết là quán triệt các chỉ đạo của Trung ương.

Đồng thời, siết chặt kỷ cương hành chính để cán bộ, công chức nâng cao tinh thần tự giác, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ; thực hiện phương châm xây để chống, thường xuyên kiểm tra uốn nắn, xây dựng văn hóa liêm chính đi đôi với khích lệ, động viên; tập trung xây dựng chính quyền đô thị, kiện toàn củng cố bộ máy các sở ngành, quận huyện gắn với đề án vị trí việc làm.

Quy hoạch TP.HCM có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển

Đối với Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030 và Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển bền vững của thành phố trong thời kỳ mới.

Đến nay, quy hoạch được triển khai công phu, nghiêm túc, bài bản. So với nhiều địa phương khác, quy hoạch TP.HCM thực hiện chậm hơn nhưng theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, TP.HCM có nhiều vấn đề lớn, cần phải làm kỹ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quy hoạch TP.HCM chậm nhưng bài bản

Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 31 diễn ra trong 1,5 ngày, thảo luận và cho ý kiến 9 nội dung

NGUYỄN ANH

Quy hoạch TP.HCM bám sát quy hoạch quốc gia, các nghị quyết của Bộ Chính trị, đảm bảo căn cứ khoa học và thực tiễn để bố trí lại không gian phát triển. Trong quá trình lập quy hoạch, TP.HCM huy động nhiều chuyên gia trong nước, những người có kinh nghiệm, chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài có tâm huyết với TP.HCM để có ý tưởng mới, đột phá, khả thi.

Quy hoạch vừa tính toán cho trước mắt, trung hạn và dài hạn, định hướng phát triển bền vững theo mục tiêu chính là thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Hôm qua (12.6), UBND TP.HCM đã báo cáo hội đồng thẩm định quy hoạch cấp quốc gia và tiếp nhận nhiều ý kiến hay, 27/27 thành viên thông qua dự thảo. TP.HCM sẽ tiếp thu đầy đủ, hoàn thiện quy hoạch để trình HĐND TP.HCM và tiếp đó là trình Thủ tướng. 

"Có lẽ đây là lần thông qua quy hoạch hoàn chỉnh nhất từ trước đến bây giờ", theo Bí thư Nguyễn Văn Nên.

Thảo luận 9 nội dung

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày làm việc, thảo luận và cho ý kiến đối với 9 nội dung. Cụ thể:

  • Dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024
  • Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024
  • Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
  • Báo cáo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060
  • Báo cáo Đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM
  • Báo cáo kết quả xây dựng Đề án nghiên cứu xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ
  • Nội dung định hướng chỉ đạo (chủ đề, mục tiêu tổng quát đại hội), đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2025 - 2030
  • Dự thảo các kế hoạch phục vụ của các tiểu ban chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2025 - 2030.
  • Dự thảo Quy chế làm việc của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy khóa XI (điều chỉnh, bổ sung)

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...