BHXH TP.HCM xác nhận cho 21.000 người đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

13:42 - 24/05/2022

Số liệu tính đến ngày 21.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã xác nhận danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 21.000 người lao động theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, BHXH TP.HCM cho hay, theo thống kê đến ngày 21.5, tổng số đơn vị sử dụng lao động nộp hồ sơ hợp lệ và được cơ quan BHXH xác nhận là 1.855 đơn vị với hơn 21.000 người lao động. Trong đó, có hơn 20.400 người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp và hơn 700 người lao động quay trở lại thị trường lao động.

Trong khi đó, theo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, dự kiến, toàn TP.HCM có hơn 1,1 triệu người lao động thuộc diện đối tượng thụ hưởng chính sách này với dự kiến tổng kinh phí thực hiện khoảng 2.000 tỉ đồng (chiếm khoảng 32% trong tổng số 3,4 triệu lao động cả nước).

Như vậy, ở bước xác nhận danh sách tình trạng tham gia BHXH của người lao động để có thể chuyển về UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức thẩm định, phê duyệt thì TP.HCM mới chỉ có khoảng 0,02% người lao động gửi hồ sơ về.

Trên thực tế, khi đặt vấn đề có hay không tình trạng "ì ạch" khi triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động với các cơ quan chức năng, có thể thấy có nhiều lý do như doanh nghiệp đang rà soát, hoàn thiện hồ sơ hoặc đợi thời gian gộp hồ sơ để đề xuất nhận hỗ trợ; người lao động nộp hồ sơ lắt nhắt hoặc điền sai cần điều chỉnh... Hay đặc biệt, nhiều nơi "than khó" với thủ tục yêu cầu cần xác nhận của chủ nhà trọ.

Mới đây nhất, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã gửi công văn khẩn, đề nghị Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn 5 điểm vướng mắc trong quá trình tham mưu chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà. Đồng thời, Bộ LĐ-TB-XH cũng đã có văn bản trả lời cho đơn vị để nghiên cứu, triển khai thực hiện.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...