Bão số 8 gây mưa lớn, cảnh báo nước biển dâng

06:54 - 14/10/2021

Bão số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trong sáng nay (14.10) và khu vực ven biển Thái Bình đến Hà Tĩnh cần đề phòng nước dâng do bão.

bao-so-8-gay-mua-lon-canh-bao-nuoc-bien-dang

Bão số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trong sáng nay (14.10) và khu vực ven biển Thái Bình đến Hà Tĩnh cần đề phòng nước dâng do bão.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão số 8 sau khi đạt cường độ mạnh nhất vào sáng 13.10 với gió cấp 11, giật cấp 14 trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã suy yếu dần sau khi đi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc), xuống vịnh Bắc bộ và tiếp tục hướng vào đất liền các tỉnh Trung bộ nước ta. Trong 12 - 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình với gió mạnh cấp 8 - cấp 9, tức từ 60 - 90 km/giờ, giật cấp 11. Sau khi vào đất liền, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Trung tâm này cảnh báo, do ảnh hưởng của bão số 8, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có sóng biển cao 3 - 5 m, biển động rất mạnh. Trong sáng 14.10, ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh cần đề phòng nước dâng do bão cao từ 0,3 - 0,5 m, kết hợp với triều cường sẽ gây ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cũng theo trung tâm này, cơn bão số 8 gây ra một đợt mưa lớn bắt đầu từ chiều 13.10, kéo dài đến hết ngày 15.10. Cụ thể, khu vực Bắc bộ và Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 - 150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Trong đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 300 mm/đợt, có nơi trên 350 mm/đợt. Các tỉnh Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngày 13.10, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, các đơn vị quân đội đã lên kế hoạch điều động 2.969 phương tiện, gồm: 15 máy bay, 99 tàu, 274 xe đặc chủng, 1.004 xuồng máy, ca nô và 1.577 ô tô các loại ứng trực sẵn sàng ứng phó mưa bão số 8. Quân đội và chính quyền các địa phương đã huy động sẵn sàng lực lượng với 382.253 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tham gia hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền... Trong khi đó, các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An cũng đã khẩn trương triển khai công tác ứng phó.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...