Bão Noru: Đà Nẵng cấm lưu thông qua cầu, hầm chui khi bão đổ bộ

09:34 - 27/09/2022

TP.Đà Nẵng quyết định cấm người và phương tiện lưu thông qua một số cầu, hầm chui, tuyến đường có khả năng không an toàn khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ.

Ngày 27.9, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết đã lên phương án cấm lưu thông qua một số cầu, hầm chui, tuyến đường theo cấp độ gió khi bị ảnh hưởng của bão Noru.

Theo đó, đối với các cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng phương án cấm lưu thông theo các cấp độ gió.

Cụ thể, khi gió đạt cấp 6 (tương ứng vận tốc từ 10,8 đến 13,8 m/s): chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khi qua các cầu.

Khi gió đạt cấp 7 (tương ứng vận tốc từ 13,9 đến 17,1 m/s): cấm tất cả các loại phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Thuận Phước và xem xét tình hình lưu thông qua các cầu khác để triển khai phương án cấm xe mô tô, xe máy.

Bão Noru: Đà Nẵng cấm lưu thông qua cầu, hầm chui khi bão đổ bộ

Hầm chui Điện Biên Phủ ngập nước đầu tháng 9, do công nhân bỏ trực

Khi gió đạt cấp 10 (tương ứng vận tốc từ 24,5 đến 28,4 m/s): tiến hành phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi cấp gió thực tế tại các trạm quan trắc gió đặt tại các cầu để triển khai phương án.

Sở GTVT cũng cảnh báo một số tuyến đường ven biển có gió mạnh như Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành và các đoạn tuyến gần các nhà cao tầng Trung tâm hành chính (đường Trần Phú), khách sạn Novotel (đường Bạch Đằng), chung cư Hoàng Anh Gia Lai (đường Hàm Nghi), chung cư Azura (đường Trần Hưng Đạo), tòa nhà Indochina (đường Bạch Đằng)… có gió lớn sẽ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngăn hầm chui ngập nước: Bổ sung máy phát điện

Đối với các hầm chui, Sở GTVT yêu cầu Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên (đối với hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương), Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (đối với cụm nút giao phía tây cầu Trần Thị Lý), khẩn trương hoàn thành nạo vét hệ thống thu nước, hố ga, lưới chắn rác, kiểm tra toàn bộ thiết bị bơm, các máy bơm dự phòng, hệ thống phát điện, máy phát điện dự phòng để bảo đảm hệ thống bơm hoạt động liên tục.

Các ban quản lý cũng yêu cầu nhà thầu bố trí nhân sự trực thường xuyên, có mặt tại nhà điều hành kết hợp theo dõi qua phần mềm giám sát hoạt động các trạm bơm, chuẩn bị sẵn sàng barie để chốt chặn 2 đầu hầm, bố trí lực lượng bảo đảm an toàn giao thông khi xảy ra tình trạng nước ngập trong hầm.

Đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý, nút phía tây cầu Sông Hàn, khi bão Noru đổ bộ gây sự cố ngập nước, cấm các phương tiện lưu thông để bảo đảm an toàn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...