VinFast nhắm đến doanh số 45.000 ô tô tại Mỹ mỗi năm

20:25 - 04/05/2021

VinFast, hãng ô tô của tập đoàn Vingroup, đang nhắm vào thị trường Mỹ thời gian gần đây.

Hãng thông tấn Reuters nhận định dù còn non trẻ, VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những chiếc SUV điện và cho thuê pin. Ô tô điện Việt Nam VinFast đang hy vọng có thể “lôi kéo” người dùng Mỹ từ các công ty dẫn đầu thị trường như Tesla hay General Motors.
VinFast còn “để mắt” đến việc đăng ký lên sàn chứng khoán Mỹ với định giá lên đến 60 tỉ USD. Công ty dự định năm 2022 sẽ ra mắt ở Bắc Mỹ và châu Âu, một thị trường đông đảo đối thủ đang tìm cách thay thế vị trí của Tesla. Trả lời phỏng vấn với Reuters, bà Nguyễn Thị Vân Anh, CEO của VinFast Mỹ, cho biết công ty sẽ cùng lúc ra mắt ở Mỹ, Canada, Đức, Pháp, và Hà Lan.
Bà Nguyễn Thị Vân Anh, CEO của VinFast Mỹ, nói: “Ở Bắc Mỹ, họ thích những chiếc ô tô lớn và rộng. Đây là lý do chúng tôi tập trung vào SUV. Những chiếc SUV rộng rãi, nội thất sang trọng và công nghệ cải tiến, tuyệt vời.”
Xe VinFast cũng sẽ đi kèm với chương trình cho thuê pin, đồng nghĩa với việc giá của pin, một trong những bộ phận đắt nhất của ô tô điện, không nằm trong giá cuối cùng của ô tô. Pin của xe VinFast do Samsung SDI cung cấp và sẽ được thay sau khi đạt 70% tuổi thọ.
Theo nội dung trình bày của công ty gửi đến những nhà đầu tư tiềm năng, xe VinFast sẽ rẻ hơn so với những mẫu xe điện (EV) khác. Hiện 1 chiếc SUV của Tesla có giá trung bình khoảng 50.000 USD. Hai trên ba mẫu xe điện của VinFast dành cho thị trường Mỹ, nhắm đến mục tiêu đạt doanh số 45.000 chiếc/năm. Thực tế, theo số liệu của LMC Automotive, từ năm 2016 đến nay, doanh số xe điện hằng năm của các hãng General motors, Volkswagen, Renault-Nissan-Mitsubishi, Hyundai, đều không đạt 45.000 chiếc/năm.
Công ty dự kiến đa phần sẽ bán trực tuyến ở Mỹ để giảm chi phí cho mạng lưới đại lý.
Nhà máy của VinFast tại Việt Nam có khả năng sản xuất 250.000 ô tô/năm.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Nghịch Thiên Kỳ Án

Phim Vạch Tội

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...