Nhân viên Porsche 'tố' xe điện Taycan dính lỗi nghiêm trọng ở cụm pin

20:56 - 03/12/2021

Một nhân viên đang làm việc ở hãng xe Porsche tại Zufenhausen cho biết, hãng xe Đức đang phải giải quyết các vấn đề lớn liên quan tới hệ thống sạc pin trên xe điện Taycan.

Một nhân viên đang làm việc ở hãng xe Porsche tại Zufenhausen cho biết, hãng xe Đức đang phải giải quyết các vấn đề lớn liên quan tới hệ thống sạc pin trên xe điện Taycan.

Người này nói rằng anh ta muốn lên tiếng thay vì úp mở về vấn đề này như cách hãng xe Đức đang làm. Thời gian qua cho thấy, Porsche không chủ động tìm giải pháp thay đổi cách sản xuất xe Taycan, hãng xe Đức đã quyết định tiếp tục bán chiếc xe như tình trạng hiện tại.

Nhân viên Porsche

Xe điện Porsche Taycan dính nhiều sự cố từ khi ra mắt

Vấn đề bắt nguồn từ một bộ sạc tích hợp rẻ tiền được lắp trên xe Porsche Taycan. Cũng theo trang autoevolution, người này tố cáo rằng, hệ thống này không thể kiểm soát quá trình sạc đúng cách, do đó, một số bộ phận cell của pin được sạc quá nhanh. Khi điều đó xảy ra, pin thường được sạc quá tải và quá nhiệt, dẫn tới nhiều lần bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi hệ thống điều khiển và các cảm biến của Taycan.

Điều này không chỉ làm giảm phạm vi vận hành của xe điện mà còn có thể gây ra hỏa hoạn nếu gặp phải rò rỉ không khí. Nếu đúng sự thật là như vậy, sự cố này cũng khá nghiêm trọng nhưng lại không được Porsche đưa ra cảnh báo với các khách hàng đang sử dụng xe Taycan.

Nhân viên Porsche

Hiện trường vụ cháy xe Porsche Taycan trong garage của một chủ xe ở Mỹ

Theo nhân viên này, vấn đề này ảnh hưởng đến 60% tổng số xe Taycan đã được sản xuất. 1% trong số những chiếc xe đó rõ ràng đã bị hư hỏng do hỏa hoạn. Những thống kê này được báo cáo từ chính các tài liệu nội bộ của Porsche.

Điều có thể gây sốc hơn nữa là những cáo buộc Porsche đang "lừa khách hàng nghĩ rằng mọi thứ đã được khắc phục." Khi vấn đề về pin xuất hiện và khách hàng mang Taycan đến để xưởng bảo dưỡng, hãng xe Đức không giải quyết triệt để vì quá trình sửa chữa thực tế là vô cùng tốn kém.

Rõ ràng, thay vì thực sự thay thế các bộ phận bị hư hỏng và ngừng hoạt động này, Porsche chỉ đơn giản là mở khóa các cell pin dự trữ để đưa xe trở lại phạm vi hoạt động bình thường.

Nhân viên Porsche

Porsche vẫn đang âm thầm giải quyết sự cố liên quan tới bộ sạc pin

Hiện tại, người này khuyến cáo chủ xe Porsche Taycan chỉ nên sạc bằng bộ sạc nhanh. Sự cố được cho rằng xảy ra khi sử dụng bộ sạc AC tốc độ thấp 7,5 KW, thường sử dụng tại nhà. Trước đó, từng có ghi nhận một chiếc Taycan đã bốc cháy ngay tại garage của một khách hàng ở Mỹ vào tháng 2.2020.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...