Hãng xe Indonesia xuất khẩu xe máy điện sang Việt Nam, cạnh tranh VinFast

11:37 - 09/12/2022

Không chỉ sản xuất, phân phối ở thị trường nội địa, hãng xe Charged Indonesia còn xuất khẩu xe điện đầu tay sang một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Không lâu sau khi trình làng thị trường Indonesia, 3 mẫu xe điện gồm Charged Anoa, Rimau và Maleo, hãng xe Charged Indonesia heiejn đang xuất khẩu các mẫu xe này sang một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Hãng xe Indonesia xuất khẩu xe máy điện sang Việt Nam, cạnh tranh VinFast

3 mẫu xe điện gồm Charged Anoa, Rimau và Maleo

otodetik

Theo đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, ông Stephanus Widi - Giám đốc thương mại Charged Indonesia cho biết: “Chúng tôi đã xuất khẩu những mẫu mã xe điện của công ty sang thị trường Thái Lan, Việt Nam”.

Số lượng xe điện được Charged Indonesia xuất khẩu sang hai thị trường này hiện chưa công bố. Tuy nhiên, trước đó Charged Indonesia đã nhận được 1.200 đơn đặt hàng với 3 mẫu xe điện Charged Anoa, Rimau và Maleo tại Indonesia.

“Việc xuất khẩu xe máy điện Charged sang Thái Lan, Việt Nam chỉ mới bắt đầu. Tất cả chỉ đang trong giai đoạn thí điểm nhằm thăm dò thị trường, tuy nhiên chúng tôi hy vọng nhu cầu với xe điện Charged sẽ tiếp tục gia tăng để chúng tôi có thể cung ứng xe thường xuyên cho các thị trường khác trong khu vực” - ông Stephanus Widi chia sẻ thêm.

Hãng xe Indonesia xuất khẩu xe máy điện sang Việt Nam, cạnh tranh VinFast

3 mẫu xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo hiện được Charged Indonesia sản xuất tại nhà máy đặt ở Cikupa, Tangerang, Indonesia

otodetik

Được biết, 3 mẫu xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo hiện đang được Charged Indonesia sản xuất tại nhà máy đặt ở Cikupa, Tangerang, Indonesia. Nhà máy này có tổng diện tích 16.000 m2, năng lực sản xuất khoảng 230.000 xe mỗi năm, vừa đáp ứng nhu cầu trong nước, vừa để xuất khẩu.

Ba mẫu xe máy điện đầu tay này được Charged Indonesia hợp tác với Tập đoàn VMoto Soco để sản xuất, phân phối tại Đông Nam Á. Trung Quốc' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Trung Quốc' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Trung Quốc' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Trung Quốc' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Trung Quốc giá 6.000 USD, đấu VinFast Theon">VMoto Soco là nhà sản xuất và phân phối xe máy điện, có trụ sở tại Perth, Australia, với cơ sở sản xuất đặt tại Nam Kinh, Trung Quốc. Theo thông tin phía Charged Indonesia công bố, tỉ lệ nội địa hoá 3 mẫu xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo chỉ khoảng 20%, trong đó lốp xe là một số bộ phận được sản xuất tại Indonesia. Phần lớn các chi tiết, bộ phần trên 3 mẫu xe này đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

"Với sự hợp tác, hỗ trợ từ VMoto, chúng tôi nhập khẩu linh kiện sản xuất từ Trung Quốc để lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tăng dần tỷ lệ nội địa hóa để thúc đẩy nền kinh tế ở Indonesia. Không chỉ đưa các sản phẩm nước ngoài vào mà chúng tôi còn muốn thúc đẩy nền kinh tế địa phương” - ông Stephanus Widi cho biết thêm.

Trước đó, bộ ba xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo đã được Charged Indonesia giới thiệu tại “xứ vạn đảo”. Trong đó, Anoa là sản phẩm được thiết kế cho việc chuyên chở hàng, Charged trang bị cho Anoa 2 pin lithium-ion giúp mẫu xe này đi được quãng đường lên tới 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Hãng xe Indonesia xuất khẩu xe máy điện sang Việt Nam, cạnh tranh VinFast

Các mẫu xe máy điện Charged xuất sang Thái Lan, Việt Nam không có gì khác biệt so với xe sản xuất, phân phối tại Indonesia

otodetik

Ngoài Anoa, Charged Indonesia còn giới thiệu mẫu Charged Rimau với phong cách thiết kế thể thao phù hợp cho việc đi lại hàng ngày. Tương tự Anoa, Rimau cũng được trang bị hai pin lithium cho quãng đường đi được khoảng 200 km, mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 95 km/giờ. Trong khi đó, khác với Anoa, Rimau, mẫu xe điện Maleo có kiểu dáng nhỏ gọn hơn chủ yếu sử dụng trong đô thị. Mẫu xe này chỉ được trang bị một pin với quãng đường tối đa 125 km và tốc độ tối đa 75 km/giờ.

Theo Charged Indonesia, các mẫu xe máy điện Charged xuất sang Thái Lan, Việt Nam không có gì khác biệt so với xe sản xuất, phân phối tại Indonesia.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...