Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022: Sedan hạng B đang áp đảo

23:55 - 19/05/2022

Cuộc đua tranh đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang dần trở thành sự cạnh tranh nội bộ giữa các mẫu sedan hạng B, khi có đến 3 trong số 4 cái tên đang dẫn đầu là các mẫu xe thuộc phân khúc này.

Cuộc đua tranh đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 vừa kết thúc tháng thứ 4 với nhiều kịch tính. Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, kết thúc 4 tháng đầu năm 2022, các mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam đều đã đạt tổng doanh số bán từ 4.600 xe đến khoảng hơn 7.000 xe.

Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022: Sedan hạng B đang áp đảo

Các mẫu sedan hạng B hút khách đang áp đảo các vị trí dẫn đầu trong cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022

Bá Hùng

Không giống như những năm trước, tình trạng thiếu chip, linh kiện sản xuất làm giảm nguồn cung đã phần nào ảnh hưởng đến kế hoạch bán hàng của từng mẫu mã, cũng như cục diện cạnh tranh giữa các mẫu xe. Sự phân hóa đang dần lộ rõ trên bảng xếp hạng với 4 mẫu xe có doanh số bán trên 7.000 xe sau 4 tháng đang chia nhau các vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, ở phần còn lại có đến 5 cái tên đã bán ra trên 5.000 xe. Tuy nhiên, cách biệt doanh số giữa các mẫu xe tạo ra không quá lớn.

Ở nhóm dẫn đầu, các mẫu sedan hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City đang áp đảo khi chiếm tới ¾ vị trí trong cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022. Đều đang xếp sau Toyota Corolla Cross, tuy nhiên cách biệt mà mẫu Crossover này tạo ra với các mẫu sedan hạng B đang bám đuổi phía sau chỉ khoảng 200 - 500 xe.

Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022: Sedan hạng B đang áp đảo

10 ô tô đang bán chạy nhất Việt Nam năm 2022

Nguồn: VAMA, VinFast, TC Motor

Đáng chú ý, mức chênh lệch doanh số mà Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City tạo ra ở nhóm dẫn đầu cũng khá mong manh. Toyota Vios xếp thứ 2 với 7.377 xe bán ra, nhưng mẫu xe Nhật chỉ bán nhiều hơn Hyundai Accent gần 50 xe và nhiều hơn Honda City (xếp thứ 4) chỉ hơn 100 xe.

Như vậy, 3 trong số 4 vị trí đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang thuộc về các mẫu sedan hạng B. Điều này phần nào cho thấy thị hiếu Người Việt' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Người Việt mua sắm ô tô năm 2021: Xe sedan hạng B được ưa chuộng nhất">lựa chọn ô tô của người Việt. Dù thị trường ô tô ngày càng đang dạng về mẫu mã, thương hiệu nhưng sedan hạng B vẫn đang là dòng xe được đại đa số người Việt chọn mua nhiều nhất.

Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022: Sedan hạng B đang áp đảo

3 trong số 4 vị trí đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang thuộc về các mẫu sedan hạng B

Bá Hùng

Bên cạnh đó, mức chênh lệch về doanh số không quá lớn giữa Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City tính đến hết tháng 4.2022 cũng phần nào cho thấy khoảng cách về thiết kế, công nghệ, trang bị tính năng... giữa các mẫu sedan hạng B đang dần trở nên đồng đều hơn.

Toyota Vios đã nhiều năm liền nắm giữ ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam và đang dần thay đổi để tìm lại vị thế. Hyundai Accent cũng cho thấy những thế mạnh, cũng như sức hấp dẫn của một mẫu xe Hàn. Trong khi đó, Honda City kể từ khi bước sang thế hệ mới với nhiều thay đổi đang sẵn sàng thách thức hai đối thủ cạnh tranh. Với 3 trong số 4 cái tên đang dẫn đầu cuộc đua doanh số trên thị trường ô tô Việt Nam, ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 rất có thể sẽ thuộc về một trong 3 mẫu sedan hạng B này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...