Triển lãm robot ngành thực phẩm tại Tây Ban Nha

07:36 - 01/06/2022

Theo các chuyên gia công nghệ, khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp đang có nhiều yêu cầu hơn đối với "nhân lực robot" khi phương thức canh tác của họ thay đổi.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ đóng gói và lắp ghép trong công nghiệp nặng, nhiều robot đang chứng minh là những trợ thủ đắc lực của con người trong những ngành đòi hỏi sự chi tiết và khéo léo. Điển hình trong số đó là ngành công nghiệp thực phẩm. Điều này có thể thấy rõ tại triển lãm robot ngành thực phẩm đang diễn ra tại Tây Ban Nha.

Triển lãm robot ngành thực phẩm tại Tây Ban Nha
 

Phần phễu trên cánh tay robot đủ nhẹ nhàng để nhặt một quả trứng. Không còn mang đến ấn tượng robot là phải khô cứng như sắt thép, sản phẩm robot được sản xuất bởi liên danh 2 công ty là Doosan của Hàn Quốc và Fegemu Solutions của Tây Ban Nha này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành công nghiệp thực phẩm. Nó được thiết kế để làm việc cùng với con người thay vì trong một dây chuyền sản xuất tự động.

Triển lãm robot ngành thực phẩm tại Tây Ban Nha
 

Anh Julen Sarasola - Giám đốc Robotics của Công ty Fegemu Solutions, Tây Ban Nha - cho biết: "Chúng tôi đang chứng kiến sự mở rộng của thị trường robot cộng tác, tăng thêm khoảng 30% mỗi năm".

Với công nghệ mới, robot được tích hợp các tính năng an toàn, chẳng hạn như tăng độ nhạy cảm khi có cử động chạm. Nhờ đó, nó có thể nhẹ nhàng vận chuyển đồ hoặc tăng khả năng cảm biến và ngừng cử động trước khi va chạm với con người.

Triển lãm robot ngành thực phẩm tại Tây Ban Nha
 

Công nghệ robot hợp tác ngày càng trở nên phổ biến khi các công ty cố gắng tích hợp lực lượng lao động con người với lực lượng lao động máy móc của họ một cách uyển chuyển. Cũng theo các chuyên gia công nghệ, khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp đang có nhiều yêu cầu hơn đối với "nhân lực robot" khi phương thức canh tác của họ thay đổi.

Triển lãm robot ngành thực phẩm tại Tây Ban Nha
 

Chị Sarah Terreri - Giám đốc dự án khu vực châu Âu của Công ty PAL Robotics - cho rằng: "Robot hợp tác có thể bao phủ toàn bộ chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp chế biến thực phẩm. Ví dụ, chúng có thể làm việc cùng với người nông dân trong việc cắt tỉa, phân loại, thu hoạch trái cây và rau quả".

Các robot hiện được trưng bày tại triển lãm công nghệ thực phẩm Food 4 Future ở Bilbao, miền bắc Tây Ban Nha.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...