Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

07:31 - 27/06/2022

Sáng 26/6, trong chuyến thực địa và làm việc với thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City.

Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

 

Trong khuôn khổ chuyến thực địa và làm việc với thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến thăm khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City, gặp gỡ nhân sự tại Trường Đại học FPT University và các lập trình viên tại F-Complex. 

Chuyến thăm và làm việc lần này của Thủ tướng Chính phủ nhằm lắng nghe những thành tích của FPT sau hơn hai thập kỷ đặt nền móng tại Đà Nẵng, cũng như đề xuất của ban lãnh đạo tập đoàn nhằm thúc đẩy nhiều bứt phá cho FPT Đà Nẵng trong giai đoạn 2022 - 2025.

Mở đầu cho buổi thực địa, Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao lắng nghe màn trình diễn nhạc cụ dân tộc đến từ đội ngũ giảng viên và sinh viên Đại học FPT. Người đứng đầu Chính phủ ấn tượng với việc Đại học FPT đã đưa các môn học văn hóa tự chọn như võ thuật, nhạc cụ truyền thống vào chương trình học, giúp sinh viên vững vàng nền tảng kiến thức lẫn văn hóa.

Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

Thủ tướng ấn tượng với màn trình diễn nhạc cụ dân tộc đến từ đội ngũ giảng viên và sinh viên Đại học FPT

Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch Đại học FPT giới thiệu về các hoạt động của tổ chức FPT Education trong mảng giáo dục tại Đà Nẵng. Chính thức hoạt động từ năm 2010 tại khu đô thị FPT City, tổ chức giáo dục FPT Education đến nay đã và đang đào tạo cho hơn 17.500 học sinh - sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố trong nhiều lĩnh vực.

Tiếp sau đó, đoàn Thủ tướng và đoàn đại biểu đã di chuyển sang khu phức hợp F-Complex - trụ sở làm việc của hơn 7.000 cán bộ - nhân viên FPT Software. Công trình được xây dựng trên diện tích 5,9 ha, hiện đã hoàn thành được 2/3 phân kỳ. Khi hoàn thành các giai đoạn thành một vòng tròn khép kín, nơi đây sẽ có sức chứa lên đến gần 10.000 nhân sự. Đây cũng là con số mà Ban lãnh đạo FPT đang hướng tới vào năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

Thủ tướng đến thăm các cán bộ, nhân viên FPT Software

Ông Nguyễn Tuấn Phương - Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng đại diện cho hơn 5.000 kỹ sư lập trình đang làm việc tại F-Complex chia sẻ về các hoạt động và thành tích trong mảng phần mềm. Chính thức thành lập vào năm 2005, đến nay, trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT đạt cột mốc tăng trưởng cao, trung bình trên 20% một năm. Năm 2021, tập đoàn đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ - thông tin của thành phố. FPT và các đơn vị thành viên nộp ngân sách cho thành phố hơn 515 tỷ đồng (năm 2021).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT Software cho Đà Nẵng. Thủ tướng rất quan tâm tới sự đóng góp của các kỹ sư phần phần mềm trẻ tuổi. 

Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT Software cho Đà Nẵng

Trước khi di chuyển sang phòng hội nghị cho buổi làm việc, Thủ tướng dặn dò các lập trình viên trẻ: "Phải cố gắng nâng cao trình độ để làm được những đơn hàng có giá trị cao, nâng cao năng suất lao động, làm cái gì cũng dễ cả thì dễ chủ quan. Phải làm từ đơn giản đến phức tạp, từ thấp đến cao, từ nhỏ đến lớn, luôn luôn phải tiến lên".

Sau chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc cùng với ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT và ban lãnh đạo các công ty thành viên tại FPT Đà Nẵng.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ các đề xuất, kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố chỉ đạo, tạo điều kiện về chính sách, chủ trương đầu tư để FPT nhanh chóng triển khai các dự án hỗ trợ thúc đẩy phát triển mảng sản xuất phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng.

Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ các đề xuất, kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Đà Nẵng

Ông Bình cũng nhấn mạnh, tập đoàn dự kiến mức đầu tư tại Đà Nẵng trong giai đoạn 2022 - 2025 là 6.000 tỷ đồng; sẽ tiếp tục hoàn thiện đô thị giáo dục - công nghệ để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024. FPT đồng thời sẵn sàng chia sẻ công nghệ, trí thức và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, kể cả doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin hay doanh nghiệp ứng dụng các xu hướng công nghệ mới như Blockchain, Metaverse, AI… FPT đồng hành dẫn dắt doanh nghiệp khởi nghiệp để hy vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm kiến tạo thế giới số trong tương lai.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao đóng góp và những mục tiêu của FPT tại Đà Nẵng, khẳng định thành phố rất quan tâm tạo điều kiện cho FPT, như giải phóng mặt bằng. Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố dự kiến đề xuất cấp có thẩm quyền các chính sách của khu công nghệ thông tin tập trung dành cho FPT…

Thủ tướng Chính phủ thăm khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng

Thủ tướng đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình, nhưng FPT phải có nhiều cố gắng hơn nữa, phát triển với gia tốc lớn hơn nữa.

Trước những chia sẻ của lãnh đạo FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ba đề nghị dành cho FPT trong giai đoạn tiếp theo. Một là tiếp tục đổi mới khoa học - công nghệ, công nghệ luôn luôn phát triển; hai là tập trung cho chuyển đổi số vì chuyển đổi số đã len lỏi đến mọi ngóc ngách của cuộc sống, của mọi người dân; ba là đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đa dạng hóa cách thức đào tạo để phù hợp. Cuối cùng, Thủ tướng kỳ vọng FPT sẽ kiến tạo một hệ sinh thái lành mạnh, hoạt động đúng luật, hiệu quả, góp phần vào chuyển đổi số tỉnh thành cả đất nước ngày càng tích cực hơn.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...