Thời của những chiếc điện thoại gập đã đến?

16:20 - 31/03/2023

Khi nhiều điện thoại có thể gập lại được tung ra thị trường, sự cạnh tranh trong phân khúc đang dần nóng lên.

Thời của những chiếc điện thoại gập đã đến?

 

IDC dự đoán, năm 2024, tổng số lô hàng điện thoại thông minh có thể gập lại (bao gồm cả những chiếc có màn hình lật) trên toàn cầu sẽ tăng 21,4% so với năm 2023.

Con số này thể hiện mức tăng hơn 50% so với 14,2 triệu đơn vị được xuất xưởng vào năm 2022. Ngoài ra, IDC dự đoán, doanh số bán hàng sẽ đạt 48,1 triệu chiếc vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 27,6% từ năm 2022 đến năm 2027. Dữ liệu này có vẻ khá hứa hẹn và nó sẽ hỗ trợ phục hồi thị trường điện thoại thông minh đang suy giảm.

Mặt khác, điện thoại thông minh thông thường dự kiến sẽ đạt 1.322,9 triệu chiếc vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 2,1% từ năm 2022 đến năm 2027. Công ty cũng dự đoán giá bán trung bình của điện thoại thông minh (ASP) sẽ giảm 6,8%.

Thời của những chiếc điện thoại gập đã đến?

Dự báo lạc quan này là do những cải tiến đáng kể về độ bền và chất lượng của thiết bị có thể gập lại cũng như những cải tiến về phần mềm và phần cứng trên tất cả các nhà cung cấp.

Anthony Scarsella, Giám đốc nghiên cứu, Điện thoại di động tại IDC dự đoán: "Thị trường điện thoại có thể gập lại đã phát triển mạnh hơn một chút so với dự báo trước đó khi người tiêu dùng bắt đầu đón nhận yếu tố hình thức mới. ASP giảm 10% đã giúp thị trường tăng trưởng 75,5% vào năm 2022 do các thiết bị có thể gập lại trở nên hợp túi tiền hơn ở nhiều thị trường.

Với việc nhiều nhà cung cấp và mẫu mã thiết bị mới tham gia cuộc đua năm nay, chúng tôi kỳ vọng thị trường màn hình gập sẽ là điểm sáng duy nhất vào năm 2023 với mức tăng trưởng 50,5%, trong khi tổng thị trường điện thoại thông minh giảm 1,1%".

Trong một báo cáo mới đây, nhà phân tích thị trường Counterpoint Research kỳ vọng Samsung sẽ thống trị thị trường màn hình gập với 75% thị phần ít nhất cho đến năm 2023, nhưng thực tế là sự cạnh tranh đang nóng lên. Apple được đồn đại sẽ có một chiếc iPhone có thể gập lại để ra mắt vào năm 2023. Một số thương hiệu Trung Quốc như Oppo, Vivo và Xiaomi đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...