Singapore khánh thành hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất Đông Nam Á

22:04 - 02/02/2023

Ngày 2/2, Singapore chính thức khánh thành hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất Đông Nam Á như một phần trong nỗ lực đảm bảo an ninh năng lượng.

Singapore khánh thành hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất Đông Nam Á

 

Hệ thống lưu trữ năng lượng mang tên Sembcorp bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2022, có công suất lưu trữ tối đa 285 megawatt/giờ. Hệ thống này được thiết kế để lưu trữ điện dư thừa, có thể truyền lên hệ thống điện quốc gia nhằm giảm thiểu sự gián đoạn của điện Mặt Trời khi điều kiện thời tiết thay đổi ở Singapore. Các tấm pin lithium iron phosphate khổng lồ được đặt trên những cấu trúc giống như container tại 2 địa điểm trải dài 2 ha trên đảo Jurong - hòn đảo nhân tạo có tổ hợp hóa dầu của quốc gia Đông Nam Á này.

Hệ thống Sembcorp này cho phép Singapore đạt mục tiêu lưu trữ năng lượng 200 MWh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Tan See Leng, Bộ trưởng Nhân lực Singapore, khẳng định ngoài việc giúp tăng lượng điện Mặt Trời, cơ sở này có thể được sử dụng để lưu trữ năng lượng dự trữ cho hệ thống điện. Đây là giải pháp then chốt nhằm tăng cường an ninh năng lượng và sự ổn định hệ thống điện của đất nước.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, Chính phủ Singapore đã chỉ định Tập đoàn Sembcorp Industries xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng này hồi tháng 6/2022. Theo Sembcorp Industries và Cơ quan thị trường năng lượng, đây là hệ thống lưu trữ năng lượng được xây dựng và triển khai nhanh nhất thế giới.

Hiện tại hơn 95% nguồn cung điện của Singapore đến từ khí đốt nhập khẩu, tuy nhiên đảo quốc này đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, đặc biệt năng lượng Mặt Trời.

Năm 2021, Singapore công bố một trong những trang trại điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới, với diện tích tương đương 45 sân bóng đá. Trang trại này có thể cung cấp điện cho 5 nhà máy xử lý nước và góp phần vào mục tiêu quốc gia tăng gấp 4 lần sản lượng điện Mặt Trời vào năm 2025.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...