Sản phẩm nào giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính?

08:24 - 18/01/2022

Apple là thương hiệu tăng trưởng cao nhất trên thị trường máy tính cá nhân vào năm 2021 với tỷ lệ 28,3%, gần gấp đôi con số trung bình.

Sản phẩm nào giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính?

 

Theo TechCrunch, trong khi nhiều người nghĩ rằng doanh số máy tính cá nhân toàn cầu sẽ sụt giảm vì tình trạng thiếu chip thì thực tế lại diễn ra ngược lại. Với 341 triệu máy bán ra, thị trường PC năm 2021 tăng 15% so với cùng kỳ.

Dữ liệu này do công ty nghiên cứu thị trường Canalys cung cấp. Công ty Canalys cũng nhận định, năm 2021 là năm tốt nhất của thị trường máy tính cá nhân toàn cầu kể từ năm 2012.

Apple là một điểm sáng đáng chú ý trong bức tranh tích cực này. Công ty đứng thứ 4 trong danh sách các nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới năm 2021 với doanh số gần 29 triệu chiếc, chiếm 8,5% thị trường. Ba thương hiệu dẫn đầu là Lenovo (24,1%), HP (21,7%) và Dell (17,4%).

Đặc biệt, xét về mức tăng trưởng so với cùng kỳ, Apple đạt con số ấn tượng 28,3%, cao nhất trong danh sách top 5 thương hiệu máy tính có thị phần và gần gấp đôi mức trung bình toàn ngành. thị trường. Xếp sau Apple là thương hiệu Acer (21,8%).

Theo 9to5mac, thành công của Apple trên thị trường máy tính phần lớn nhờ vào các sản phẩm chip M1 do hãng tự phát triển, bao gồm cả các mẫu Macbook M1 Pro và M1 Max ra mắt vào tháng 10 năm 2021.

Sản phẩm nào giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính?

Nhà phân tích Ishan Dutt của Canalys cho rằng thị trường máy tính cá nhân đã có một "năm tuyệt vời" bất chấp vấn đề về nguồn cung cấp. Thiết bị này đã trở thành một phần trong cuộc sống, công việc và giải trí của mọi người. Việc các thành viên trong gia đình sở hữu nhiều hơn một chiếc máy tính đang dần trở thành thông lệ ở các nước phát triển trên thế giới.

Chuyên gia Dutt đánh giá: "Sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường ở mức hai con số, bất chấp rủi ro liên tục về hạn chế nguồn cung, đã cho thấy nhu cầu về máy tính cá nhân mạnh mẽ trong 12 tháng qua.

Ông tin rằng thành công trong năm 2021 không chỉ dừng lại ở số lượng máy tính bán ra. Nó thể hiện sự gia tăng tỷ lệ sử dụng và sự thâm nhập sâu rộng của thiết bị máy tính vào cuộc sống của con người.

Bất chấp tình trạng thiếu chip dự kiến ​​kéo dài và những đồn đoán rằng thị trường máy tính có thể bị bão hòa, công ty Canalys vẫn tin rằng doanh số bán PC sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới. Trên thực tế, nhà phân tích Rushabh Doshi của công ty cho biết thị trường năm ngoái sẽ còn lớn hơn nếu không không cho các vấn đề cung cấp.

"Nguyên nhân chính khiến chúng tôi tin thị trường máy tính còn tiếp tục phát triển là do cầu đang vượt cung. Nếu tình hình nguồn cung tốt hơn, ngành công nghiệp máy tính sẽ phát triển nhanh hơn, nhà phân tích Doshi nói thêm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...