Oppo tính sản xuất chip riêng cho smartphone

12:22 - 21/10/2021

Một báo cáo mới từ Nikkei cho biết, Oppo đang phát triển chip cao cấp cho smartphone hàng đầu của riêng mình, điều mà bản thân Qualcomm không hề mong muốn.

Một báo cáo mới từ Nikkei cho biết, Oppo đang phát triển chip cao cấp cho smartphone hàng đầu của riêng mình, điều mà bản thân Qualcomm không hề mong muốn.

Theo The Verge, nguồn tin cho biết Oppo sẽ phát hành các chip tùy chỉnh vào năm 2023 hoặc 2024 tùy thuộc vào tốc độ phát triển. Oppo được cho là muốn sử dụng quy trình công nghệ 3 nm tiên tiến của TSMC cho các chip riêng.

Oppo tính sản xuất chip riêng cho smartphone

OPPO là một trong những cái tên đáng chú ý trên thị trường smartphone

Nếu kế hoạch thành công, Oppo sẽ là nhà sản xuất smartphone lớn mới nhất nắm quyền kiểm soát thiết kế SoC của riêng mình. Trước đó, Google ra mắt Pixel 6 và 6 Pro - những chiếc smartphone đầu tiên của hãng có SoC tùy chỉnh được gọi là Tensor. Apple và Samsung cũng thiết kế chip smartphone của riêng họ, cũng như Huawei trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ làm suy yếu hoạt động kinh doanh di động.

Giống như tất cả nhà cung cấp smartphone Trung Quốc khác kể từ khi Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Oppo hiện sử dụng chip của Qualcomm và MediaTek. Xiaomi đã thiết kế và phát hành một SoC riêng có tên Surge S1, tuy nhiên đó là chip cấp thấp và được sử dụng trên điện thoại Mi 5C giá rẻ vào năm 2017. Nhưng kể từ đó, những nỗ lực thiết kế chip của Xiaomi bị giới hạn ở các thành phần thứ cấp như chip xử lý tín hiệu hình ảnh.

Theo IDC, Oppo là nhà sản xuất smartphone lớn thứ tư trên thế giới về số lượng xuất xưởng. Việc Oppo chia sẻ chuỗi cung ứng và quyền sở hữu với Vivo, Realme và OnePlus có nghĩa chip do Oppo thiết kế có thể nhanh chóng tìm đường đến với điện thoại từ nhiều thương hiệu khác.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...