Nhiều sản phẩm ấn tượng tại triển lãm robot thế giới ở Trung Quốc

07:48 - 20/08/2022

Triển lãm robot thế giới năm nay tại Trung Quốc đang phô diễn những thành tựu lớn trong lĩnh vực tự động hóa.

Triển lãm robot thế giới khai mạc ngày 18/8 tại Bắc Kinh là sự kiện diễn ra thường niên. Năm nay, hơn 130 công ty tham gia giới thiệu hơn 500 sản phẩm robot tại triển lãm.

Robot làm xét nghiệm COVID-19, robot chữa cháy trong cái nóng 1.000 độ C hay robot phẫu thuật cho con người dựa trên công nghệ 5G. Bên cạnh đó còn có nhiều những robot thuộc lĩnh vực tự động hóa phục vụ những mục đích giải trí, độc lạ khác. Đặc biệt, 100 chú chó robot tham gia vào nhóm nhảy tập thể, chào đón khách tham quan ngay tại cửa, thể hiện rõ tính chất của triển lãm robot tại Bắc Kinh, Trung Quốc…

Các công ty tự động hóa Trung Quốc thể hiện rõ nhất các thế mạnh, từ trong các sản phẩm robot hình người cho đến robot trong lĩnh vực thể thao, công nghiệp, y tế.

Ông Li Boyang - Giám đốc, Công ty EX Robots, Trung Quốc - cho biết: "Chúng tôi tập trung hơn vào khả năng tương tác giữa con người và robot cũng như biểu hiện cảm xúc của robot. Các robot phục vụ các môn thể thao mùa đông của một đại học ở Thượng Hải có thể đóng vai bạn đồng hành cùng tập luyện với các vận động viên hay bất cứ ai muốn tập thể thao''.

Ông Chen Xianbao - Chuyên gia thiết kế robot thể thao - chia sẻ: ''Robot còn có thể được sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt bị băng tuyết bao phủ, trên độ cao, thay thế cho con người. Phòng xét nghiệm COVID-19 do robot đảm nhiệm đã được triển khai ở 3 nơi tại Thượng Hải''.

Em Zhu,14 tuổi, cho biết: ''Em không thấy khó chịu. Bình thường, nhân viên y tế làm còn khó chịu hơn ấy. Robot làm khá dễ chịu''.

Robot thậm chí còn thực hiện được những kỹ năng y tế phức tạp hơn. Đầu năm nay, các bác sĩ Trung Quốc đã điều khiển từ xa để robot phẫu thuật cho bệnh nhân dựa trên công nghệ 5G. Theo những người thiết kế robot, cho tới nay, robot này đã hoàn thành 300 ca phẫu thuật ở Trung Quốc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...