Ngày hội sáng tạo từ những mảnh ghép Lego

14:52 - 20/06/2022

Cộng đồng người chơi Lego tại Việt Nam đang ngày càng trở nên lớn mạnh và những tác phẩm sáng tạo đã đạt đến tầm cỡ quốc tế.

Ngày hội sáng tạo từ những mảnh ghép Lego

 

Chương trình Brickfest 2022 - một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng những người đam mê sáng tạo và sưu tầm những mảnh ghép Lego tại Việt Nam - đã diễn ra hôm qua tại Hà Nội.

Hơn 700 lượt khách thăm quan chỉ trong 1 ngày. Cộng đồng người chơi Lego ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh và những tác phẩm sáng tạo đã đạt đến tầm cỡ quốc tế.

Con rồng châu Á, từ chiếc đầu rồng cho đến chiếc ghế trưng bày, tất cả đầu được lắp ghép từ những mảnh ghép Lego. Tổng cộng hơn 8 nghìn mảnh. Đây là tác phẩm chưa từng được công bố của Hoàng Đặng - tác giả của rất nhiều những thiết kế Việt hoá mô hình Lego.

Ngày hội sáng tạo từ những mảnh ghép Lego

(Ảnh: VOV)

"Ý tưởng của mình muốn làm một con rồng của Việt Nam rất khác với của các nước khác. Mình muốn làm một con rồng hình tượng đặc trưng cho Việt Nam. Có những mảnh khá đặc biệt, ví dụ như đây là đầu của con voi ma mút" - anh Đặng Huy Hoàng chia sẻ.

Những góc phố cổ Hà Nội, một ngã tư ở Thành phố Hồ Chí Minh, một không gian cố đô Huế, con phố ở châu Âu Cho đến những sa bàn thời Trung Cổ khổng lồ. Hàng chục tác phẩm "có một không hai" từ những mảnh ghép Lego đã được trưng bày tại ngày hội sáng tạo Brickfest.

Ngày hội sáng tạo từ những mảnh ghép Lego

(Ảnh: VOV)

"Năm nay là kỷ niệm 10 năm thành lập We Love Lego nên sự kiện này là để kỷ niệm sự kiện này. Quy mô này đã trở thành một quy mô mang tầm cỡ quốc gia, thậm chí là có cả những bạn bè trên thế giới tham gia nữa" - anh Chu Hồng Đức, Trưởng nhóm We Love Lego, cho biết.

Ngày hội sáng tạo từ những mảnh ghép Lego

(Ảnh: VOV)

Sau 10 năm, We love Lego tại Việt Nam đã có những thành viên đi đầu trong việc sáng tạo Lego ở tầm quốc tế. Một số tác phẩm còn được trưng bày ở ngôi nhà Lego bên Đan Mạch, in thành sách xuất bản bên châu Âu và được tập đoàn Lego vinh danh.

"Khi mà làm về những gì mình thân quen yêu thương, thì dễ dàng truyền tải được ý tưởng của mình đến với người xem" - anh Huỳnh Khang, họa sĩ thiết kế, cho biết.

Từ những mảnh ghép được sản xuất đại trà, người chơi còn có thể sáng tạo ra những trò chơi đối kháng. Như trò "Đấu trường sinh tử" này, đã được anh Tùng sáng tạo ra từ 10 năm trước nhưng đến giờ vẫn còn sức nóng với bất kỳ ai tham gia.

"Đây là phiên bản mới nhất, cập nhật nhất. Mất 3 hôm đầu để mình thiết kế máy tính, 4 hôm sau vừa lắp vừa lắp vừa chỉnh sửa dần dần. Mất 7 hôm liên tục. Một bộ máy quay 2 con này rồi đưa gần vào với nhau, con nào văng ra trước thì là thua" - anh Trần Đức Tùng, thành viên nhóm We Love Lego, chia sẻ.

Nuôi dưỡng sức sáng tạo vô hạn, gắn kết những người có chung đam mê. Trong tiếng Đan Mạch, Lego có nghĩa là "chơi đẹp". Đó cũng chính là những lý do mà cộng đồng sáng tạo và sưu tầm Lego tại Việt Nam ngày càng gắn kết và lớn mạnh hơn suốt 10 năm qua.

Ngày hội sáng tạo từ những mảnh ghép Lego

(Ảnh: VOV)

Chỉ khoảng 2 năm nữa thôi, những viên gạch Lego sẽ được sản xuất ngay tại Việt Nam. Nhà máy Lego tại Bình Dương, dự án đầu tư tỷ USD - dự án đầu tư nước ngoài FDI có số vốn lớn nhất của Đan Mạch tại VIệt Nam - sẽ đi vào hoạt động.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...