NASA điều chỉnh thời gian thực hiện sứ mệnh của tàu InSight trên Sao Hỏa

07:09 - 24/06/2022

Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã quyết định gia hạn sứ mệnh khoa học của tàu đổ bộ InSight trên Sao Hỏa, vận hành thiết bị đo địa chấn trong thời gian dài hơn.

NASA điều chỉnh thời gian thực hiện sứ mệnh của tàu InSight trên Sao Hỏa

 

Do năng lượng sẵn có của InSight hạn chế, các nhà khoa học NASA đã điều chỉnh thời gian thực hiện sứ mệnh của tàu đổ bộ này nhằm tối đa hóa nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

NASA cho biết, tàu đổ bộ dự kiến tự động tắt máy đo địa chấn - công cụ khoa học hoạt động cuối cùng của InSight - vào cuối tháng 6 để tiết kiệm năng lượng. Điều này giúp tàu có thể hoạt động ở mức độ nhất định nhờ nguồn năng lượng từ các tấm pin mặt trời đến tháng 12 tới. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã có kế hoạch lập trình tàu đổ bộ để máy đo địa chấn có thể hoạt động lâu hơn, có lẽ đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Tàu đổ bộ InSight đang thực hiện một sứ mệnh mở rộng sau khi đạt được các mục tiêu khoa học của mình. Tàu đổ bộ đã phát hiện hơn 1.300 cơn địa chấn trên Sao Hỏa kể từ khi đáp xuống hành tinh này vào năm 2018, cung cấp thông tin để các nhà khoa học đo độ sâu và thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của Sao Hỏa. Bên cạnh đó, tàu đổ bộ InSight đã ghi lại dữ liệu thời tiết, nghiên cứu lớp đất bên dưới tàu đổ bộ và tàn tích của từ trường cổ đại trên Sao Hỏa.

InSight là sứ mệnh khám phá hành tinh đỏ lần thứ 21 của Mỹ tính từ các sứ mệnh Mariner vào thập niên 1960, nhằm khám phá "trái tim" của Sao Hỏa. Sứ mạnh này nhằm giúp con người hiểu thêm về các điều kiện bên trong lòng Sao Hỏa, lý giải cách thức hành tinh đỏ đã được hình thành như thế nào, từ đó tạo điều kiện để NASA đến gần hơn với nỗ lực đưa con người lên Sao Hỏa trước năm 2030.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...