Mexico yêu cầu Google bồi thường 250 triệu USD vì gây thiệt hại tinh thần

07:34 - 19/06/2022

Tòa án Mexico vừa ra phán quyết yêu cầu tập đoàn Google bồi thường khoảng 250 triệu USD vì gây ra tổn thất tinh thần cho luật sư Ulrich Richter.

Mexico yêu cầu Google bồi thường 250 triệu USD vì gây thiệt hại tinh thần

 

Cuộc chiến pháp lý giữa ông Richter - người dẫn chương trình nổi tiếng trên đài TV Azteca và Proceso - với Google bắt đầu từ năm 2015.

Theo nguyên đơn, gã khổng lồ tìm kiếm phải chịu trách nhiệm trong việc cho phép tạo và phổ biến một blog cáo buộc Richter và thân nhân là thành viên của mạng lưới tội phạm có tổ chức.

Trên nền tảng Blogger thuộc Google, blog của Alejandro Gutiérrez Torres đã lan truyền các cáo buộc vô căn cứ và thậm chí cả tài liệu giả danh nguyên đơn. Hiện trang blog này đã được lưu trữ và vẫn có thể truy cập được.

Ngày 13/6, Tòa án Công lý Tối cao Mexico City kết luận rằng, Google phải chịu trách nhiệm về việc gây ra thiệt hại tinh thần cho nguyên đơn và bồi thường 250 triệu USD.

Về phần mình, đại diện của Google cho rằng, đây là một bản án "tùy tiện, quá đáng và không có cơ sở" và khẳng định sẽ kháng cáo.

Đáng chú ý, đây không phải thất bại đầu tiên của Google trong vụ kiện này. Trước đó, vào tháng 3/2021, bản án sơ thẩm đã tuyên phạt tập đoàn này 100 triệu USD vì phải chịu trách nhiệm trong việc "dung túng và cho phép quảng cáo và phổ biến trái phép trên toàn thế giới" các nội dung của blog bất hợp pháp nói trên. Google đã kháng cáo, song bản án mới còn tăng nặng mức phạt lên 2,5 lần.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...