Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

11:02 - 15/01/2022

Theo tổ chức giám sát mạng Internet Watch Foundation (IWF), số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến đã tăng gấp 3 lần trong năm 2021.

Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

 

Tổ chức an toàn trực tuyến Internet Watch Foundation đang kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các bậc cha mẹ về mối nguy lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến sau khi họ điều tra 361.000 báo cáo về tài liệu tội phạm bị nghi ngờ vào năm 2021, cao nhất kể từ khi nhóm bắt đầu theo dõi lạm dụng trực tuyến từ 15 năm trước.

IWF đã tìm và giúp xóa nội dung lạm dụng khỏi mạng Internet. Theo IWF, có nhiều người hơn, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi đi học, dành nhiều thời gian lên mạng hơn vào năm 2021 và kết quả là có thể dễ bị tội phạm mạng lạm dụng hơn.

Trong nghiên cứu của mình, tổ chức này cho biết, họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 3 lần hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải khi chúng ngày càng bị những kẻ "săn mồi" trên Internet "nhắm mục tiêu và tung lên mạng" ở quy mô công nghiệp.

Những hình ảnh trẻ em bị đăng tải lên mạng thường được tạo ra bằng cách sử dụng webcam trong phòng ngủ của một đứa trẻ và sau đó chia sẻ trực tuyến.

Theo bà Susie Hargreaves, Giám đốc điều hành của IWF, điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải nhận được nhiều hỗ trợ hơn để giúp họ phát hiện và hiểu rõ hơn về các mối nguy hiểm trực tuyến, cuối cùng là bảo vệ được con của mình.

Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

Hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải trái phép tăng gấp 3 lần. (Ảnh: COMECE EU)

Bà Susie Hargreaves nói: "Trẻ em đang bị bọn tội phạm nhắm mục tiêu, tiếp cận, đăng tải hình ảnh và lạm dụng ở quy mô công nghiệp. Vì vậy, hình thái lạm dụng tình dục này thường xuyên xảy ra trong phòng ngủ của trẻ em trong nhà gia đình, trong khi các bậc cha mẹ hoàn toàn không biết những gì đang xảy ra với con mình bởi những người lạ có kết nối Internet.

Các thiết bị có thể là một cánh cửa mở vào nhà bạn và trẻ em có thể đặc biệt dễ bị cuốn vào bẫy của những "kẻ săn mồi" này".

Bà Hargreaves nói thêm rằng, "cuộc trò chuyện vui vẻ" giữa một đứa trẻ và cha mẹ của chúng có thể "tạo nên sự khác biệt" trong việc ngăn chặn "cuộc đời bị tổn thương".

Nội dung khiêu dâm gây ra bước lùi trong sự tôn trọng của trẻ em trai đối với trẻ em gái, nạn nhân và giáo viên nói

Theo bà Susie Hargreaves: "Cha mẹ cần được hỗ trợ để biết cách trao đổi về chủ đề này với con cái của họ và cho chúng sự tự tin để đưa ra cách ứng xử phù hợp".

Chính phủ Mỹ sẽ khởi động chiến dịch Stop Abuse Together, cung cấp hướng dẫn cho những bậc cha mẹ về cách phát hiện dấu hiệu của lạm dụng tình dục và giúp giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến.

Số liệu mới nhất của IWF chỉ ra rằng, trong số 361.000 báo cáo được điều tra vào năm 2021, 252.000 được xác nhận là các trang web chứa hình ảnh hoặc video lạm dụng tình dục, khiêu dâm trẻ em. Con số này đã tăng 21% so với các báo cáo được điều tra vào năm 2020.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...